Tổng thư ký LHQ nêu thành tựu chính của tổ chức này trong 75 năm

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhTổng thư ký LHQ António Guterres
Tổng thư ký LHQ António Guterres - Sputnik Việt Nam
Tổng thư ký LHQ António Guterres cho biết, nhờ vào các hoạt động của tổ chức, Chiến tranh thế giới thứ ba đã không xảy ra trên thế giới.
“Nhờ vào Liên Hợp Quốc và nỗ lực của các tổ chức khác, nhân loại đã có thể sống 75 năm nay mà không rơi vào những tình huống thảm khốc như Chiến tranh thế giới thứ nhất và Chiến tranh thế giới thứ hai. Đây là thành tựu chính của chúng tôi cho đến ngày hôm nay”, - ông Guterres nói.

Tổng thư ký LHQ lưu ý rằng, ưu tiên hàng đầu của tổ chức là hòa bình và an ninh.

Antonio Guterres  - Sputnik Việt Nam
Tổng thư ký LHQ: Đại dịch coronavirus vẫn có thể được ngăn chặn

Tổng thư ký LHQ nói về tầm quan trọng của Chiến thắng

Ký ức về Chiến thắng vĩ đại sẽ giúp thế giới tiếp tục cam kết với các giá trị của Liên Hợp Quốc. Đây là tuyên bố của Tổng thư ký LHQ António Guterres.

“Đó là thành tựu của hòa bình toàn cầu, tôn trọng lợi ích của mọi công dân và mọi quốc gia, bình đẳng phổ quát và tôn trọng quyền của mọi người trên trái đất”, - ông António Guterres nhấn mạnh.

Theo ông, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Chiến thắng, Liên Hợp Quốc đã chuẩn bị một bản tuyên bố.

“Chúng tôi sẽ tổ chức một cuộc họp long trọng do Đại hội đồng chủ trì, với sự tham gia của tất cả các thành viên. Chúng tôi hy vọng rằng các quốc gia thành viên sẽ chấp thuận tuyên bố này, điều này sẽ thể hiện quan điểm của Liên Hợp Quốc về chiến thắng trước chủ nghĩa phát xít và sự kết thúc Thế chiến II”, - ông nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала