Các nhà khoa học Nga phát triển bộ test chẩn đoán ung thư từ luồng khí thở ra

MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học Nga đã phát triển bộ xét nghiệm thay thế nhập khẩu để chẩn đoán bệnh ung thư các cơ quan thuộc hệ tiêu hóa bằng cách phân tích luồng khí bệnh nhân thở ra. Điều này được đăng trên trang web mua sắm công của tập đoàn nhà nước Rosatom.

Theo đó sẽ chi hơn 61 nghìn USD để phát triển công nghệ và sản xuất thiết bị.

Các nhà khoa học đề xuất triển khai sản xuất hệ thống xét nghiệm mới phát triển, mà theo tài liệu được công bố nó có thể chẩn đoán ung thư một cách hiệu quả. Những bộ test này có nhiều ưu điểm hơn so với công nghệ hiện có ở nước ngoài. Các chuyên gia của Viện nghiên cứu phóng xạ mang tên Khlopin Radium ở St. Petersburg được giao xây dựng dự án kỹ thuật để tổ chức sản xuất.

ung thư - Sputnik Việt Nam
Nga nghiên cứu chế tạo thiết bị công nghệ giúp chẩn đoán bệnh ung thư từ xa

Hệ thống này giúp chẩn đoán được các căn bệnh ác tính liên quan đến hệ tiêu hóa ngay từ giai đoạn đầu và đánh giá hiệu quả quá trình điều trị trước đây. Chẩn đoán này dựa trên phân tích mối tương quan giữa các chất đồng vị carbon-13 và carbon-12 có trong luồng khí mà bệnh nhân thở ra.

“Bộ test chẩn đoán như vậy sẽ giúp giảm chi phí mua sắm thiết bị và vật tư nhập khẩu, và chủ yếu là tăng tỷ lệ người dân được chẩn đoán sớm các căn bệnh phổ biến nhất của hệ tiêu hóa, điều này sẽ làm tăng đáng kể tuổi thọ và chất lượng sống của người dân”, lời thuyết minh về dự án kỹ thuật cho biết.

Hiện nay Nga đang sử dụng bộ test nhập khẩu. Cần lưu ý rằng số lượng thiết bị này hiện nay không đủ để chẩn đoán các căn bệnh bệnh phổ biến nhất về hệ tiêu hóa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала