Đầu bếp điện Kremlin nói về những món cấm trên bàn ăn nguyên thủ quốc gia

MOSKVA (Sputnik) - Không có danh sách các món ăn bị cấm không bao giờ được xuất hiện trên bàn ăn dành cho các quan chức hàng đầu của đất nước, tất cả phụ thuộc vào sở thích cá nhân của từng người.

Tổng thống đầu tiên và duy nhất của Liên Xô Mikhail Gorbachev không ăn thịt chim, còn tổng thống đầu tiên của Nga, ông Vladimir Yeltsin không thích hải sản, đầu bếp huyền thoại điện Kremlin Anatoly Galkin cho biết.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trên máy bay. - Sputnik Việt Nam
Trưởng chuyên cơ số một nói về thức ăn của ông Putin
"Điều đó phụ thuộc vào mỗi vị nguyên thủ quốc gia. Tôi có thể nói rằng Leonid Ilyich Brezhnev đã có lúc thích ăn thịt chim do săn bắn được. Tất nhiên, thịt chim săn về được kiểm tra rồi làm món rán, nhưng vẫn cảnh báo phải cẩn thận, vì có thể lẫn những mảnh đạn chì nhỏ. Còn Mikhail Sergeyevich Gorbachev thì không thích thịt chim rừng, nên chúng tôi không làm món này cho ông ấy bao giờ", – đầu bếp Galkin trả lời câu hỏi về những món ăn cấm, không bao giờ xuất hiện trên bàn ăn của người đứng đầu nhà nước.

Theo vị đầu bếp này, ông Gorbachev có thể ăn phi lê vịt hoặc gà tây, tuy nhiên, đó không phải là thịt chim hoang dã, mà là thịt gia cầm được nuôi theo cách đặc biệt.

Không ai tranh cãi về thị hiếu

"Boris Nikolayevich Yeltsin, mặc dù là người dễ tính trong ăn uống, nhưng ông ấy thực sự không thích các món hải sản. Ông ghét tôm, nhím biển, rắn, ếch… nên các món này không bao giờ xuất hiện trên bàn ăn", – ông Galkin nói.

Đối với Gorbachev, ông ta có thể thử món hải sản trong các chuyến công tác nước ngoài, nhưng điều này phải được thảo luận trước, còn vợ ông ấy là bà Raisa Maksimovna thì không bao giờ ăn đồ biển, đầu bếp điện Kremlin cho biết.

Tổng thống Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi - Sputnik Việt Nam
Ông Putin với bữa trưa ở Ấn Độ: Súp dưa hấu và bánh mầm đậu
"Còn Vladimir Vladimirovich Putin thì cũng không có gì là siêu nhiên, ông ấy thích thịt băm viên, thịt cừu, thịt bê, đôi khi ông ấy ăn một miếng cá. Trong mọi trường hợp, họ cũng là những người như chúng tôi với bạn mà thôi. Và nếu muốn, họ ăn dứa, xoài hoặc đu đủ. Tất nhiên, ở đây có tất cả các thứ đó, ngay cả thời Liên Xô cũng có các loại hoa quả như vậy, không vấn đề gì. Có dứa, xoài, bơ và kiwi – chẳng thiếu thứ nào, mặc dù thời đó không bán trong các cửa hàng", - đầu bếp Galkin cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала