Ông Shoigu cho biết Ngày Chiến thắng sẽ được tổ chức ở Nga như thế nào

© Sputnik / The Press-service of the Federation Council of the Russian Federation / Chuyển đến ngân hàng ảnhBộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết Ngày Chiến thắng sẽ được tổ chức như thế nào trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

75 máy bay và trực thăng

"Trong bối cảnh tình hình dịch tễ học phức tạp, đã có quyết định hoãn lễ duyệt binh sang một ngày khác. Ngày 9 tháng 5 sẽ có kế hoạch tổ chức duyệt binh trên không. 75 máy bay và trực thăng sẽ bay qua bầu trời trên Quảng trường Đỏ trong một đội hình duy nhất. Ngoài ra sẽ có trình diễn máy bay tại 47 thành phố và các căn cứ quân sự của Nga ở nước ngoài”, - ông Shoigu nói trong một cuộc họp tại  Trung tâm quản lý quốc phòng Nga.

Bộ trưởng lưu ý rằng chương trình kỷ niệm do bộ phát triển "sẽ tạo ra một bầu không khí đặc biệt của ngày lễ, cho phép mọi người cảm thấy như mình cũng đang trực tiếp tham gia vào ngày lễ thiêng liêng này của chúng ta."

"Hôm nay, trong Công viên Yêu nước, chúng tôi có cuộc gặp mặt trọng thể với các quân nhân của Quân khu Đông, những người đã tham gia vào chiến dịch chuyển quân hỗn hợp từ Khabarovsk đến Matxcơva. Bắt đầu từ ngày 28 tháng 1, họ đã vượt qua chặng đường gần 8.5 nghìn cây số với bản sao lá cờ Chiến thắng ", - ông nói thêm.

Ông Shoigu nói rằng các đơn vị đồn trú chuẩn bị cho việc chúc mừng từng cựu chiến binh tham gia Cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại với phần trao tặng quà lưu niệm. Ngoài ra, các  đại diện của phong trào Thanh thiếu niên yêu nước cũng sẽ tham gia vào các dự án trực tuyến mang tên "Gọi điện thoại cho cựu chiến binh" và "Bưu thiếp cho cựu chiến binh".

Sự kiện thiêng liêng

"Ngày 9 tháng 5, tại tất cả các quân khu và Hạm đội phương Bắc sẽ diễn ra lễ đặt vòng hoa tại các đài tưởng niệm chiến sĩ để tưởng nhớ cho các liệt sĩ. Vào lúc 19 giờ, ở khắp các vùng sẽ diễn ra phút mặc niệm. Ngoài ra, nhân dịp này sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho các học viên của các trường quân sự thuộc Bộ quốc phòng”-, Bộ trưởng cho biết thêm.

Diễu binh trực tuyến chào mừng Chiến thắng: Quân đội chúc mừng cựu chiến binh như thế - Sputnik Việt Nam
Diễu binh trực tuyến chào mừng Chiến thắng: Quân đội chúc mừng cựu chiến binh như thế
Theo ông Shoigu, hành động "Trung đoàn bất tử" năm 2020 sẽ được tổ chức dưới dạng video và sẽ được phát sóng trên mạng Internet.

“Người dân sẽ ra ban công và cầm ảnh người thân của họ - những người tham gia Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại và cùng nhau hát ca khúc “Ngày chiến thắng”. Trên đường phố của khắp các thành phố và làng quê trên đất nước sẽ có những chiếc xe quân sự được trang bị đặc biệt chạy qua và phát đi những lời chúc mừng, các ca khúc tiền tuyến "- Bộ trưởng nói.

Kết thúc sự kiện sẽ là phần bắn pháo hoa. Như ông Sergei Shoigu lưu ý, mỗi loạt pháo hoa sẽ được đặt tên một anh hùng chiến, một đội quân hoặc một sự kiện đáng nhớ. Ông cũng lưu ý tất cả các quan chức cần "tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp an ninh để không gây nguy hiểm cho sức khỏe của người dân, đặc biệt là các cựu chiến binh của chúng ta".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала