Mỹ sẽ công bố bằng chứng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống

© Sputnik / Igor Mikhalev / Chuyển đến kho ảnhQuốc hội Mỹ
Quốc hội Mỹ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Ít nhất 53 bản sao nội dung ghi âm chứng minh vụ việc được cho là “sự can thiệp của Nga” vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 đã sẵn sàng để công bố, kênh truyền hình Fox News đưa tin, dẫn nguồn một bức thư mà kênh này có được của Quyền Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Hoa Kỳ Richard Grenell gửi Adam Schiff.

Theo bức thư, ông Grenell trong tuần này đã thông báo với ông Schiff (Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện) rằng bản ghi nội dung 53 cuộc phỏng vấn, bao gồm tổng cộng hơn sáu nghìn trang, có thể được công bố.

“Tất cả các bản ghi có sự biên tập cần thiết của chúng tôi có thể được công bố mà không e sợ gì việc tiết lộ tài liệu mật”, - kênh truyền hình trích dẫn bức thư của ông Grenell ghi ngày 4 tháng Năm.
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Nhà Trắng gọi thông tin về “sự can thiệp” của Nga vào cuộc bầu cử ở Mỹ là điều vô lý

Theo tin kênh truyền hình, ông Grenell thông báo với ông Schiff trong bức thư này rằng "43 trong số 53 bản ghi đã được hoàn thành vào tháng 6 năm 2019".

Công tố viên đặc biệt Robert Muller đã kết thúc cuộc điều tra kéo dài hơn hai năm vào tháng 4 năm 2019. Ông khẳng định lời cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, điều mà Moskva luôn phủ nhận, tuy nhiên lại không tìm được bằng chứng nào cho thấy ông Trump "câu kết" với Nga, việc mà cả Điện Kremli lẫn Nhà Trắng đều bác bỏ. Muller cũng không đưa ra kết luận liệu ông Trump có cản trở việc thực thi pháp luật trong quá trình điều tra hay không.

Liên bang Nga trước đây đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc của Mỹ nói rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала