Ai là người bị mất nhiều tiền nhất thế giới vì COVID-19

© AFP 2022 / Martin BureauBernard Arnault, Chủ tịch Tập đoàn Louis Vuitton Moët Hennessy (LVMH).
Bernard Arnault, Chủ tịch Tập đoàn Louis Vuitton Moët Hennessy (LVMH). - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Bernard Arnault, người đứng đầu công ty Louis Vuitton Moët Hennessy của Pháp, đã mất hơn 30 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

Những mất mát lớn nhất sau coronavirus

Theo Bloomberg Billionaires Index, đây là số tiền lớn nhất mà một người bị mất trong cuộc khủng hoảng coronavirus.

In this Jan. 8, 2017, file photo, Kylie Jenner arrives at the NBCUniversal Golden Globes afterparty at the Beverly Hilton Hotel in Beverly Hills, California. - Sputnik Việt Nam
Người mẫu Kylie Jenner trở thành tỷ phú trẻ nhất theo xếp hạng của Forbes

Do đại dịch coronavirus, hầu hết các cửa hàng thuộc sở hữu của ông Bernard Arnault trên thế giới đã đóng cửa trong hơn một tháng, Bloomberg viết. Năm nay, cổ phiếu LVMH bị giảm 19%.

Theo giám đốc tài chính của công ty, ông Jean-Jacques Gioni, tương lai doanh nghiệp của ông Bernard Arnault sẽ phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc, chiếm hơn một phần ba doanh số bán hàng xa xỉ của công ty.

Ngay từ hồi tháng 3, tài sản của 20 người giàu nhất thế giới đã giảm tổng cộng gần 300 tỷ USD do ảnh hưởng của coronavirus trên thị trường. Theo Forbes, Bernard Arnault là người bị mất nhiều nhất.

Bây giờ, doanh nhân này chiếm vị trí thứ ba trong danh sách của Forbes với khối tài sản trị giá 90 tỷ USD. Ở vị trí thứ nhất và thứ hai là Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos và người sáng lập Microsoft Bill Gates, mỗi người có lần lượt 141,8 và 105,7 tỷ USD.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала