Chuyên gia cho biết về ích lợi của giấc ngủ ngon để đối phó với căng thẳng

GENEVA (Sputnik) - Giấc ngủ ngon ảnh hưởng nhiều tới khả năng đối phó với tình trạng quá tải và căng thẳng lâu dài của một người, kể cả trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Đây là quan điểm của Vladimir Poznyak, chuyên gia của WHO về sử dụng các chất kích thích tâm lý và hành vi gây nghiện mà ông chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.
"Ví dụ, nghiên cứu ở Trung Quốc cho thấy khoảng một phần ba nhân viên y tế bị rối loạn giấc ngủ trong thời gian chiến đấu chống dịch bệnh. Tuy nhiên, rối loạn giấc ngủ cũng là một triệu chứng rất phổ biến của bất kỳ bệnh tâm thần hoặc trạng thái căng thẳng tạm thời nào khác. Đương nhiên, giấc ngủ ngon ảnh hưởng đáng kể tới khả năng của chúng ta để chống chọi với tình trạng căng thẳng kéo dài. Do đó, giấc ngủ ngon phải đặc biệt được chú ý", - ông nói.

Để ngủ ngon cần có thời gian

Cô gái - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học Nga cho biết làm thế nào để ngủ ngon giấc

Theo ông, để bình thường hóa giấc ngủ trong đại dịch, WHO khuyến cáo chúng ta duy trì thói quen về giờ ngủ và giờ thức trong ngày ở mức cố định tối đa, tránh các hoạt động kích thích cao như xem các phim hành động hoặc uống rượu trước khi đi ngủ, và chỉ uống thuốc ngủ và thuốc an thần theo chỉ dẫn của bác sĩ.

"Tôi đặc biệt muốn lưu ý rằng chỉ nên sử dụng thuốc an thần hoặc thuốc ngủ theo đơn bác sĩ. Có nhiều chế phẩm thảo dược, ví dụ, sữa ấm với mật ong, trà thảo dược. Vì vậy, có nhiều khả năng thư giãn mà không cần tới các chế phẩm dược lý. Tuy nhiên, tôi muốn nói một lần nữa rằng trong một số trường hợp có thể cần phải dùng thuốc để điều trị hoặc duy trì sức khỏe tâm thần. Nhưng bạn chỉ có thể sử dụng các loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ", - chuyên gia nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала