Chuyên gia so sánh tỷ lệ mắc coronavirus ở Nga và Mỹ

© Sputnik / Ilya PitalevNhân viên y tế trong bệnh viện cho bệnh nhân bị nhiễm coronavirus
Nhân viên y tế trong bệnh viện cho bệnh nhân bị nhiễm coronavirus - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Tỷ lệ mắc coronavirus trên 1 triệu người ở Nga thấp hơn 2 lần so với ở Mỹ, phó giáo sư bộ môn Quản lý nhà nước và khu vực của Trường kinh tế Moskva mang tên G.V. Plekhanova, bà Elena Babkina nói với Sputnik.

Tình hình lây lan coronavirus ở Nga và Mỹ

Theo dữ liệu ngày 7 tháng 5 của Đại học Hopkins và Văn phòng chống dịch coronavirus của LB Nga, Nga đứng ở vị trí thứ năm trên thế giới về số ca nhiễm coronavirus được phát hiện, với 177 160 bệnh nhân. Mỹ có hơn 1,2 triệu ca đã được xác định trong suốt thời kì đại dịch COVID-19.

Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Nga cho biết Hoa Kỳ phát triển những loại virus gây chết người
“Có tính đến tốc độ lây nhiễm và tăng khối lượng xét nghiệm, việc Nga ở vị trí thứ 5 về số người mắc COVID-19 là chuyện có thể đoán được. Bức tranh đầy đủ hơn cho thấy số ca mắc bệnh trên 1 triệu người, ở Nga con số này là 1214, ít hơn 2 lần ở Mỹ, nơi mà con số này là 3816. Điều này mang lại hy vọng rằng tình hình về sự ổn định của hệ thống y tế vẫn được kiểm soát", - bà Elena Babkina nói.

Bà Babkina cũng lưu ý rằng rất khó đưa ra dự báo về tình hình sắp tới, nhưng bà tin tưởng rằng dịch bệnh ở Moskva sẽ lên đỉnh và đi ngang sớm hơn các khu vực khác.

“Dịch ở Nga có giảm hay không, chúng ta sẽ được biết trong tương lai gần. Mặc dù số ca nhiễm tăng ổn định, gần đây chúng tôi quan sát thấy số lượng bệnh nhân tăng đột ngột trong khi có sự ổn định rõ rệt, vì vậy rất khó để đưa ra dự báo ở đây. Như các chuyên gia đã nhiều lần ghi nhận, dịch ở các khu vực sẽ giảm muộn hơn so với thủ đô", – bà Elena Babkina kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала