Gấu Koala bị ảnh hưởng do cháy rừng ở Úc trở lại thiên nhiên hoang dã

MOSKVA (Sputnik) - Sau đợt cháy rừng năm ngoái ở Úc, những con gấu koala bị ảnh hưởng hỏa hoạn đang dần dần rời các cơ sở thú ý để trở về thiên nhiên hoang dã, Lonely Planet đưa tin.

Đợt cháy rừng lan khắp New South Wales năm ngoái đã làm chết hơn một tỷ động vật. Loài gấu koala đặc biệt bị ảnh hưởng nặng nề. Trong hai nghiên cứu gần đây, số gấu koala chết dao động trong khoảng từ 6.382 đến 10 nghìn cá thể, dù ở mức nào thì cũng vẫn là tỷ lệ đáng kể trong tổng số loài thú có túi này. Các bác sĩ thú y đã điều trị cho nhiều con gấu koala bị bỏng nặng và mất nước. Hiện tại một số con được thả trở lại tự nhiên. Hơn nữa, chúng được thả sớm hơn dự kiến.

Bệnh viện thú y Port Macquarie ở bờ biển phía đông nước Úc cứu hộ 79 con gấu koala. Đến cuối tháng 4, 26 con trong số đó được đưa trở lại môi trường sống của chúng trong Khu bảo tồn thiên nhiên Lake Innes và Công viên quốc gia Crowdy Bay.

Một con gấu túi bị thương đang chờ được chữa vết bỏng tại Bệnh viện dã chiến trong Công viên tự nhiên hoang dã, đảo Kangaroo, Australia   - Sputnik Việt Nam
Cứu gấu túi: Cố gắng bảo toàn thế giới động vật bị ảnh hưởng do cháy rừng ở Australia
"Mục tiêu của chúng tôi là thả tất cả số gấu koala này về lại nơi chúng sinh sống, nhiều con được đưa trở về đúng cái cây mà chúng được giải cứu", giám đốc bệnh viện thú y Sue Ashton nói.
“Hầu hết số gấu koala này được chúng tôi chăm sóc từ đầu tháng 11, - cô giải thích. - Chúng tôi tưởng rằng cần giữ chúng cho đến tháng 6, tuy nhiên trời mưa rất nhiều và môi trường sống của chúng phục hồi nhanh hơn chúng tôi mong đợi”.

Khi những con vật được đưa tới Port Macquarie, nhiều con bị bỏng chân, một số bị bỏng mũi và tai. Chúng được thay băng vết thương vài ngày một lần cho đến khi vết thương lành hẳn. Sau đó gấu koala mới được chuyển từ phòng chăm sóc đặc biệt sang lồng nuôi nhốt ngoài trời.

Một số con vẫn đang được chăm sóc tại cơ sở thú y, ví dụ như hai con gấu đực trông như đã khỏe hẳn.

"Móng vuốt của chúng đã bị đốt cháy và chưa mọc trở lại", Ashton nói,
"Gấu koala không có móng vuốt sẽ không sống nổi trong tự nhiên".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала