Mỹ thử nghiệm động cơ "phát nổ" cho siêu tên lửa

© AP Photo / StringerVào năm 1983, Mỹ đã bố trí hơn 100 tên lửa MGM-31 Pershing II ở Tây Đức
Vào năm 1983, Mỹ đã bố trí hơn 100 tên lửa MGM-31 Pershing II ở Tây Đức - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học Mỹ đưa ra bằng chứng đầu tiên cho thấy việc phát nổ liên tục trong động cơ kích nổ quay (RDRE) sử dụng hydro peroxide có thể mở rộng đáng kể khả năng của các phương tiện phóng đầy triển vọng.

Mỹ chế tạo động cơ kiểu mới

Trước đây, việc chế tạo động cơ được coi là không thể do các định luật vật lý hiện đại.

Hệ thống tên lửa chống tăng thế hệ thứ ba Trung Quốc HJ-12 - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc thách thức Mỹ bằng cách xuất khẩu hệ thống tên lửa chống tăng

Trong thí nghiệm, các kỹ sư tên lửa từ Đại học Florida phát hiện ra rằng vụ nổ nhiên liệu động cơ kích nổ có kiểm soát (RDE) cho thấy hiệu quả cao nhất và do đó, có thể tăng khối lượng tải phóng tên lửa vào vũ trụ.

Trong khuôn khổ loạt thử nghiệm, các nhà khoa học đã có thể chứng minh rằng việc mở rộng quy mô đơn vị cho các tên lửa hiện đại có thể tăng tải trọng 20% ​​ ngay ở giai đoạn đầu tiên. Và nếu các động cơ tiếp tục cho thấy kết quả nổi bật như vậy, tải trọng trên tên lửa có thể tăng lên đến 40%.

Điểm đặc biệt của động cơ kích nổ quay là trong buồng đốt hình vòng, nhiên liệu không cháy mà phát nổ theo chu kỳ được lập trình đặc biệt với cường độ cho trước. Cung cấp nhiên liệu kịp thời và phần mềm được điều chỉnh tốt sẽ cho phép kiểm soát quá trình trong suốt giai đoạn bay. Theo các nhà khoa học, tính kinh tế của các động cơ như vậy có thể tốt hơn nhiều so với động cơ tên lửa truyền thống.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала