Nhà báo Đức cáo buộc cựu tổng thống Pháp quấy rối tình dục

© AP Photo / dpa, Stephanie PilickCựu tổng thống Pháp Valéry Giscard d'Estaing
Cựu tổng thống Pháp Valéry Giscard d'Estaing - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Một nữ nhà báo người Đức đã đệ đơn kiện lên công tố viên Paris chống lại cựu tổng thống Pháp, ông Valéry Giscard d'Estaing , 94 tuổi, người mà cô cáo buộc quấy rối tình dục,- cổng thông tin 20minutes.fr đưa tin hôm thứ Năm.

Khiếu nại chống lại cựu tổng thống Pháp

Vụ việc là lý do cho đơn kiện vào ngày 10 tháng 3, được cho là xảy ra vào cuối năm 2018 trong một buổi chụp hình cho cuộc phỏng vấn nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cựu Thủ tướng Đức Helmut Schmidt, nơi nhà báo 37 tuổi Ann-Catherine Stracke có mặt.

Joe Biden  - Sputnik Việt Nam
Nhân viên cũ tố cáo bị sếp Biden cưỡng dâm
"Theo lời nữ nhà báo, cô đã yêu cầu Giscard d'Estaing chụp ảnh với người quay phim và kỹ sư âm thanh. Khi đó, cựu nguyên thủ quốc gia đặt tay lên mông cô. Người phụ nữ nói rằng cô ấy đã cố gắng gạt bỏ tay ra, nhưng vô ích", - tờ báo viết.

Cô cũng phàn nàn rằng cựu tổng thống đã hôn vào má cô khi tạm biệt và "thì thầm vào tai cô nguyện ước những giấc mơ ngọt ngào" bằng tiếng Đức.

 Olivier Revo, đại diện của nội các Giscard d'Estaing  tuyên bố cựu tổng thống Pháp đã không giữ lại bất kỳ ký ức nào về cuộc gặp gỡ với nữ nhà báo.

Giscard d'Estaing giữ chức tổng thống Pháp từ 1974-1981.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала