Le Figaro: bạo lực gia đình ở châu Âu tăng 60% trong bối cảnh kiểm dịch

Trên toàn châu Âu, các dịch vụ khẩn cấp ghi nhận rằng các cuộc gọi từ những phụ nữ là nạn nhân của bạo lực gia đình trong bối cảnh đại dịch coronavirus tăng 60%, tờ Le Figaro viết.

Bạo lực gia tăng với bạn đời và trẻ em

Theo văn phòng châu Âu của WHO, trong bối cảnh khủng hoảng, bạo lực gia đình đang có xu hướng gia tăng đối với người bạn đời hay trẻ con trong nhà, đặc biệt nếu xét tới những hạn chế và chế độ kiểm dịch. Ông Hans Kluge, người đứng đầu văn phòng châu Âu của WHO cho biết:

“Trong tháng 4, các quốc gia thành viên EU ghi nhận rằng, các cuộc gọi khẩn cấp từ các nạn nhân nữ bị bạo lực gia tăng 60% so với năm ngoái”.

Antonio Guterres - Sputnik Việt Nam
TTK LHQ nhận định năm 2020 thế giới có thể mất hàng trăm nghìn trẻ em
Theo ông, xu hướng này đặc trưng cho hầu hết các quốc gia.

Con số thống kê đáng sợ

Theo cơ quan của Liên Hợp Quốc chuyên phụt trách về sức khỏe sinh sản và tình dục, nếu chế độ kiểm dịch tiếp tục kéo dài trong sáu tháng nữa thì 31 triệu trường hợp bạo lực khác có thể được ghi nhận ở các gia đình trên khắp thế giới.

Tờ Le Figaro nhắc nhớ, văn phòng châu Âu của WHO bao gồm 53 quốc gia, kể cả Nga. Ngay cả trước khi xảy ra dịch bệnh, một phần tư phụ nữ và một phần ba trẻ em ở khu vực này là nạn nhân của bạo lực. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала