Chứng minh khả năng coronavirus có thể lây truyền qua đường tình dục

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhThanh niên đeo mặt nạ tại nhà ga đường sắt Kiev, Ukraine
Thanh niên đeo mặt nạ tại nhà ga đường sắt Kiev, Ukraine - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học Trung Quốc đã xác nhận rằng coronavirus có thể lây truyền qua đường tình dục. Hãng thông tấn Reuters đưa tin dẫn kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (Journal of the American Medical Association).

Con đường lây truyền mới này được xác định thông qua dữ liệu thu được từ kết quả xét nghiệm các bệnh nhân nam tại bệnh viện thành phố Thương Khâu (Shangqiu) Trung Quốc. Dấu vết của virus SARS-CoV-2 đã được tìm thấy trong tinh dịch của sáu trong số 38 bệnh nhân được kiểm tra - tương đương 16%. Các chuyên gia xác định rằng các bệnh nhân được kiểm tra đang hồi phục, nhưng rõ ràng họ vẫn còn lây nhiễm.

Các bác sĩ trước đây cho rằng tác nhân gây bệnh COVID-19 có thể được tìm thấy trong tinh dịch, như virus sốt Zika hoặc Ebola. Tuy nhiên, các xét nghiệm chẩn đoán 12 bệnh nhân nam cho thấy kết quả âm tính với SARS-CoV-2 trong các mẫu tinh dịch.

Phim người lớn - Sputnik Việt Nam
“Quan trọng không chỉ là rửa tay”. Về vệ sinh tâm lý và đời sống tình dục thời COVID-19

Các nhà khoa học lưu ý rằng những thử nghiệm trên mới chỉ được thực hiện trong một nhóm nhỏ, vì vậy dữ liệu thực có thể thay đổi. Ngoài ra không thể biết chắc chắn liệu tác nhân gây bệnh coronavirus trong tinh dịch có khả năng tấn công cơ thể của người khác thông qua quan hệ tình dục hay không.

“Ảnh hưởng của SARS-CoV-2 đối với sức khỏe nam giới về cơ bản có thể thay đổi quan điểm phòng ngừa bệnh”, hãng tin dẫn lời các chuyên gia.

Theo kết luận của các bác sĩ, không chỉ cần tiến hành thêm các nghiên cứu quy mô lớn về đề tài này, mà còn phải tìm hiểu xem COVID-19 ảnh hưởng như thế nào đến hệ sinh sản của bệnh nhân về lâu dài.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала