Đức coi các cáo buộc của Mỹ chống lại Trung Quốc về COVID-19 là chiêu đánh lạc hướng

© Sputnik / Tatiana StolyarovaCác bác sĩ ở Manhattan ở New York
Các bác sĩ ở Manhattan ở New York - Sputnik Việt Nam
Cơ quan Tình báo Liên bang Đức coi việc Chính quyền Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump buộc tội Trung Quốc về coronavirus là một chiêu đánh lạc hướng. Tạp chí Der Spiegel dẫn các nguồn tin riêng của mình cho biết hôm thứ Sáu, ngày 8 tháng 5.

Bước đi có tính toán

Theo các nhà báo Đức, tình báo Đức xin cấp bằng chứng về nguồn gốc phòng thí nghiệm của COVID-19 từ các đối tác của mình trong mạng tình báo Five Eyes (Hoa Kỳ, Úc, Anh, Canada và New Zealand). Tuy nhiên, không một cơ quan tình báo nước nào xác nhận những luận điểm này.

Theo tin đưa từ các phương tiện truyền thông, trong một thông điệp gửi Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer, tình báo cho rằng những lời của Trump là “chiêu đánh lạc hướng chú ý được tính toán kỹ”.

Nhân viên y tế mặc quần áo bảo hộ cho bệnh nhân bị coronavirus tại bệnh viện ở Đại học Vũ Hán - Sputnik Việt Nam
WHO vẫn chưa có thông tin xác nhận nguồn lây coronavirus đầu tiên là chợ Vũ Hán

Cụ thể, trong tài liệu nói rằng tổng thống Mỹ đang cố gắng sử dụng lý thuyết phòng thí nghiệm để "đánh lạc hướng khỏi những sai lầm của chính mình và hướng sự tức giận của người Mỹ sang phía Trung Quốc".

Đồng thời, theo tình báo Đức, Trung Quốc đã cố gắng gây ảnh hưởng đến Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ở mức cao nhất để tổ chức này không vội vàng tuyên bố đại dịch.

Theo ước tính của tình báo Đức, chính sách thông tin của Trung Quốc đã khiến thế giới đánh mất từ ​​bốn đến sáu tuần trong cuộc chiến chống virus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала