Elon Musk định cấy chip cho người trong năm tới

MOSKVA (Sputnik) - Doanh nhân Elon Musk cho biết trong thời gian tới công ty Neuralink của ông sẵn sàng cấy chip vào não con người. Ông tiết lộ kế hoạch này trong một bản tin âm thanh (podcast) phát trên trang YouTube của Joe Rogan.

Ông cho biết trong vòng một năm tới công nghệ cấy ghép sẽ hoàn tất, giúp bệnh nhân khôi phục thị lực, thính giác hoặc khả năng di chuyển của các chi, những chức năng bị mất do tổn thương não.

Về nguyên tắc, con chip có thể sửa chữa mọi sự trục trặc liên quan đến bộ não, ông nói và lưu ý rằng vẫn còn rất nhiều công việc phải làm theo hướng này.

Elon Musk, người sáng lập, CEO và kỹ sư trưởng / nhà thiết kế của SpaceX - Sputnik Việt Nam
Ông Elon Musk sợ mình không còn sống đến ngày tàu SpaceX bay lên sao Hỏa

Tỷ phú giải thích rằng chip được cấy vào dưới xương sọ, kết nối với não bằng điện cực và bắt đầu thực hiện các chức năng của một cơ quan trong cơ thể con người.

Tỷ phú Elon Musk, người sáng lập các công ty SpaceX và Tesla Motors, đã thành lập Neuralink vào năm 2016. Công ty đang phát triển công nghệ "mạng thần kinh", liên quan đến việc cấy ghép các điện cực vào não người. Người ta cho rằng phương pháp này sẽ giúp điều trị một số bệnh, bao gồm chứng động kinh hoặc tê liệt, và trong tương lai mọi người sẽ có thể tải lên và tải xuống suy nghĩ của họ từ máy tính.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала