Tổng thống Putin giải thích về những nỗ lực viết lại lịch sử ở một số nước

© Sputnik / Evgenyi HaldeiNhững vũ khí của Chiến thắng
Những vũ khí của Chiến thắng - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) — Những nỗ lực viết lại lịch sử có liên quan đến cuộc đấu tranh chính trị nội bộ ở một số quốc gia, và mong muốn tiếp thêm sinh lực cho cử tri, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói.

Vấn đề viết lại lịch sử

"Nói chung điều này không liên quan gì đến lịch sử, mà là với ngày hôm nay", ông Putin nói trong bộ phim "Chiến tranh để tưởng nhớ", được chiếu trên kênh truyền hình "Rossiya 1”.

Theo ông, đây là "công cụ giải quyết các vấn đề chính trị nội bộ hiện nay ở một số quốc gia, do mắc vào vòng luẩn quẩn trong nước, và họ phóng đại vấn đề này theo mọi cách". 

Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam
Ông Putin gọi nỗ lực buộc tội Liên Xô chuẩn bị và kích động Thế chiến II là nhảm nhí

Tổng thống Liên bang Nga nói: "Vấn đề viết lại lịch sử có liên quan đến cuộc đấu tranh chính trị nội bộ ở một số quốc gia. Và tôi nhắc lại, những người làm điều này để thu hút cử tri".

Chúc mừng Chiến thắng Vĩ đại

Trước đó, ông Putin đã chúc mừng các nhà lãnh đạo và nhân dân các nước nhân kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong Thế chiến II và Cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.

"Bổn phận thiêng liêng của các thế hệ hiện tại là lưu giữ mãi mãi ký ức về những người - đã trải qua vô số sự hy sinh, thiếu thốn, để bảo vệ tự do của quê hương, chú ý và quan tâm đến các cựu chiến binh yêu quý của chúng ta", ông Putin nói.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng đã chúc mừng lẫn nhau nhân kỷ niệm 75 năm giải phóng châu Âu và thế giới khỏi chủ nghĩa phát xít trong cuộc trò chuyện qua điện thoại vào hôm thứ Sáu, theo dịch vụ báo chí Kremlin cho biết. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала