Ông Putin duyệt đội ngũ Trung đoàn Tổng thống tại Điện Kremlin trong Ngày Chiến thắng

© Sputnik / Alexander Vilf / Chuyển đến kho ảnhNhững người lính trung đoàn tổng thống tại cuộc duyệt binh kỷ niệm 72 năm Chiến thắng của nhân dân Liên Xô trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại chống phát xít Đức
Những người lính trung đoàn tổng thống tại cuộc duyệt binh kỷ niệm 72 năm Chiến thắng của nhân dân Liên Xô trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại chống phát xít Đức - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Ngày 9 tháng 5, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp nhận cuộc duyệt đội ngũ của Trung đoàn Tổng thống, một trong những đơn vị tinh nhuệ ưu tú nhất của quân đội Nga.

Duyệt đội ngũ Trung đoàn Tổng thống

Tổng thống Nga Vladimir Putin đặt hoa tại Mộ Người lính Vô danh trong vườn Alexandrovskiy. - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin chúc mừng các cựu chiến binh và toàn thể người dân Nga trong Ngày Chiến thắng

Đã nhiều năm nay liên tiếp, vào chính ngọ thứ Bảy hàng tuần từ tháng Tư đến tháng Mười, trên Quảng trường Sobornyi trong Điện Kremlin đều tiến hành nghi lễ Xếp đội ngũ danh dự bộ binh và kỵ binh của Trung đoàn Tổng thống, và tất cả những ai có nguyện vọng đều được chiêm ngưỡng, kể cả đông đảo du khách nước ngoài. Năm nay, vì tình hình dịch bệnh, sự kiện ngoạn mục này phải tạm hủy.

Trung đoàn Tổng thống được thành lập vào mùa xuân năm 1936 và khi đó được gọi là Trung đoàn Đặc nhiệm.

Trung đoàn đã tham gia tích cực vào hoạt động chiến sự trong những năm Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. Ngày 25 tháng 6 năm 1941, các chiến sĩ và cấp chỉ huy của Trung đoàn đã bố trí các điểm hoả lực trên tường thành Kremlin và thực hiện nhiệm vụ trực chiến suốt ngày đêm tại đây.

Chiến đấu cơ Su-30SM của đội thuật lái nhào lộn Tráng sĩ Nga” trong cuộc tập dượt phần trên không của Diễu binh Ngày Chiến thắng. - Sputnik Việt Nam
Coronavirus không thể gây trở ngại: Nga diễu binh Chiến thắng trên bầu trời

Trong đội ngũ Trung đoàn đã thành lập các nhóm bắn tỉa với các tay súng thiện xạ, tổng cộng đã tiêu diệt hơn 1.200 tên xâm lược trên các mặt trận. Năm 1944, Trung đoàn được trao Lá cờ Chiến thắng mà các quân nhân rước đi trong cuộc duyệt binh Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ năm 1945. Vì công lao lập nhiều thành tích quân sự, Trung đoàn đã được trao tặng Huân chương Cờ đỏ.

Trung đoàn được đặt dưới quyền giám sát chỉ huy trực tiếp của Tổng thống Liên bang Nga -Tổng Tư lệnh tối cao, thuộc thành phần Cơ quan Bảo vệ An ninh Liên bang và có quy chế đặc biệt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала