Phi công Nga tổ chức diễu binh kỷ niệm Chiến thắng trên bầu trời Syria

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến ngân hàng ảnhMáy bay chiến đấu Su-35 của Nga.
Máy bay chiến đấu Su-35 của Nga. - Sputnik Việt Nam
KHMEIMIM (Syria) (Sputnik) – Các phi công của Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga đã tiến hành cuộc diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng, trong căn cứ Khmeimim ở Syria.

Trong đội ngũ diễu binh gồm các máy bay trực thăng vận tải và tấn công Mi-8AMTSh và Mi-35M, máy bay vận tải quân sự An-30 và An-72, máy bay chiến đấu siêu cơ động đa năng Su-35, cũng như chiến đấu cơ ném bom đa năng Su-34. Ngoài ra trên bầu trời Syria còn xuất hiện máy bay với radar phát hiện tầm xa A-50, có sự hộ tống của cặp máy bay ném bom Su-24, diễu binh ở khoảng cách 30 mét từ chiếc dẫn đầu và mô phỏng chu trình tiếp nhiên liệu trên không.

«Sánh với ai và học hỏi từ ai»

Chiến đấu cơ Su-30SM của đội thuật lái nhào lộn Tráng sĩ Nga” trong cuộc tập dượt phần trên không của Diễu binh Ngày Chiến thắng. - Sputnik Việt Nam
Coronavirus không thể gây trở ngại: Nga diễu binh Chiến thắng trên bầu trời
«Chúng tôi cất cánh vào chuyến bay với cảm nhận trách nhiệm gửi lời chúc mừng từ Tổ quốc dưới hình thức cuộc trình diễn trên không, và trong ngày này là dịp kế tiếp để tưởng nhớ các cựu chiến binh đã ra đi, chúc mừng những người còn trong quân ngũ và nhắc nhở bản thân có gì để sánh với ai và học hỏi từ ai», - phi công Sergei Dmitriev lái máy bay Su-24 nói.

Các phi công ở đây đều giàu kinh nghiệm, một số người từng nhiều lần tham gia cuộc diễu binh Chiến thắng, tuy vậy họ không thư giãn trong chuyến bay lễ hội.

«Phức tạp nhất là duy trì tất cả các thông số của chuyến bay: đội hình, tốc độ, và tất nhiên, thời gian bay chính xác», - phi công Vasily Petrov điều khiển chiếc Su-34 cho biết.

Các quân nhân cũng lắng nghe lời hiệu triệu từ Tổng Tư lệnh Tối cao của Lực lượng vũ trang LB Nga qua bài phát biểu của Tổng thống Vladimir Putin với nhân dân Nga. Kết thúc nghi lễ kỷ niệm đã khai mạc triển lãm ảnh dành riêng nói về Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại 1941-1945, và xem buổi trình diễn của đoàn ca nhạc quân đội cùng những bài ca do CLB quân sự-ái quốc Nga thể hiện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала