Cách thức giảm thiểu một nửa tỷ lệ tử vong do coronavirus

Matxcơva (Sputnik) - Các nhà khoa học từ Đại học Tây Bắc (Hoa Kỳ, bang Illinois) đã tìm thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa tỷ lệ tử vong cao do coronavirus chủng mới và việc thiếu vitamin D.

Tỷ lệ tử vong cao

Phân tích thống kê từ các bệnh viện khác nhau ở một số châu lục cho thấy bệnh nhân từ các quốc gia có tỷ lệ tử vong cao so COVID-19 - ví dụ, Ý, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh - đã ghi nhận hàm lượng vitamin D giảm so với bệnh nhân từ các nước ít bị ảnh hưởng hơn bởi đại dịch.

Syria bắt đầu xuất khẩu cam chanh vụ thu hoặc năm nay sang Nga - Sputnik Việt Nam
Tan vỡ huyền thoại về những thực phẩm đặc biệt bảo vệ chống coronavirus

Theo lãnh đạo nhóm nghiên cứu, giáo sư y sinh Vadim Beckmann, miền bắc Italy là một trong những khu vực dẫn đầu về chất lượng y tế, nhưng vẫn có nhiều trường hợp tử vong do coronavirus hơn ở các địa phương và quốc gia khác. Phân tích dữ liệu cũng cho thấy sự khác biệt tồn tại ngay cả khi so sánh giữa các quốc gia có cùng số lượng test thử nghiệm được thực hiện.

Các nhà nghiên cứu lưu ý vitamin D không chỉ tăng cường hệ thống miễn dịch, mà còn kiểm soát, ngăn chặn nó trở nên hoạt động quá mức, gây nguy hiểm cho cơ thể.

“Phân tích của chúng tôi cho thấy rằng việc kiểm soát lượng vitamin D ở bệnh nhân sẽ làm giảm khoảng một nửa tỷ lệ tử vong do coronavirus. "Biện pháp này không phù hợp để ngăn ngừa nhiễm trùng, nhưng có thể hữu ích khi cần giảm nguy cơ biến chứng và ngăn ngừa tử vong khi đã bị nhiễm bệnh".

Các tác giả cũng cảnh báo việc sử dụng quá liều vitamin D sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ. Các nhà khoa học chưa xác định được liều lượng tối ưu của chất này để chống lại COVID-19, cho đến nay họ không có đủ dữ liệu cho việc này.

Tổng cộng, theo thống kê của WHO, ít nhất 3,8 triệu người bị nhiễm COVID-19, hơn 265 nghìn người tử vong.

© SputnikChẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Cách thức giảm thiểu một nửa tỷ lệ tử vong do coronavirus - Sputnik Việt Nam
Chẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала