Chính quyền Vũ Hán sẽ ngăn chặn đợt dịch thứ hai của COVID-19

© AP Photo / Ng Han GuanNgười dân Vũ Hán đi phà qua sông Dương Tử.
Người dân Vũ Hán đi phà qua sông Dương Tử. - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
BẮC KINH (Sputnik) - Chính quyền thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, nơi từng là tâm điểm bùng phát COVID-19, dự định sẽ nỗ lực ngăn chặn đợt dịch thứ hai, ủy ban y tế thành phố cho biết.

Trước đó, có tin cho biết, sau một thời gian dài bình yên, thành phố Vũ Hán đã ghi nhận 6 ca nhiễm mới coronavirus trong hai ngày qua, tất cả đều là người địa phương. Cùng với đó, 615 người mắc COVID-19 không có triệu chứng đang được giám sát y tế.

Làn sóng thứ hai sẽ không xảy ra

Một người phụ nữ đi xe đạp ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Ngày 10 tháng 4 năm 2020 - Sputnik Việt Nam
Ở Vũ Hán, lần đầu tiên phát hiện một ca mới nhiễm COVID-19 sau thời gian dài hết dịch bệnh
"Hiện tại, thành phố vẫn phải đối mặt với các nhiệm vụ cực kỳ nặng nề trong công cuộc phòng ngừa và chống lại sự lây lan của dịch bệnh, cần phải tăng cường phòng tránh các trường hợp “nhập khẩu bệnh” kịp thời, và điều quan trọng là không để tình hình trước đây quay trở lại", - thông báo trên trang web của cơ quan y tế thành phố cho biết.

Thông báo nhấn mạnh "cần lưu ý đến việc bình thường hóa các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh và hạn chế tuyệt đối nguy cơ tình hình trước đó quay trở lại".

Không có ca nhiễm mới nào được báo cáo tại Vũ Hán sau ngày 4 tháng Tư. Thành phố được công nhận là khu vực có nguy cơ thấp vào ngày 18 tháng 4 và bệnh nhân cuối cùng bị nhiễm coronavirus đã được bệnh viện thành phố cho xuất viện vào ngày 26 tháng Tư. Tuy nhiên, trước đó vào Chủ nhật, Ủy ban Y tế Nhà nước Trung Quốc đã thông báo rằng một trường hợp nhiễm mới đã được ghi nhận tại Vũ Hán, cũng như 16 bệnh nhân khác không có triệu chứng.

Dịch bệnh ở Vũ Hán đã được ghi nhận ở 50.339 bệnh nhân, cướp đi sinh mạng của 3.869 người trong số đó.

© SputnikChẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Chính quyền Vũ Hán sẽ ngăn chặn đợt dịch thứ hai của COVID-19 - Sputnik Việt Nam
Chẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала