Cựu tổng thống Obama gọi phản ứng của đương kim tổng thống Trump với coronavirus là thảm họa

© AFP 2022 / Robyn BECK Donald Trump, Barack Obama
Donald Trump, Barack Obama - Sputnik Việt Nam
Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã đánh giá hành động của nguyên thủ quốc gia hiện tại Donald Trump trong cuộc chiến chống đại dịch coronavirus. CNN đưa tin với tham chiếu đến các nguồn thông tin.

Thảm họa ở Mỹ

Theo ý kiến của ông, phản ứng của Nhà Trắng đối với mối đe dọa của coronavirus là một thảm họa hoàn toàn hỗn loạn. Obama chỉ trích các quyết định của chính quyền tổng thống, và thêm rằng phản ứng trước sự bùng phát COVID-19 là một lời nhắc nhở quan trọng về sự cần thiết của giới lãnh đạo chính phủ  phải mạnh mẽ trong cuộc khủng hoảng toàn cầu.

Các bác sĩ ở Manhattan ở New York - Sputnik Việt Nam
Đức coi các cáo buộc của Mỹ chống lại Trung Quốc về COVID-19 là chiêu đánh lạc hướng
“Đây là những gì xảy ra khi suy nghĩ «về những gì mà trong đó có đối với tôi»,  và “ cút xuống địa ngục của những người còn lại”, - những gì  đang được chính phủ của chúng ta thực hiện ”- cựu nguyên thủ Mỹ tuyên bố.

Theo người đối thoại của kênh truyền hình, những tuyên bố này  nhằm khuyến khích sự tham gia tích cực của nhân viên thuộc chính quyền Obama trước đây trong chiến dịch bầu cử của Joe Biden, ứng cử viên chính của Đảng Dân chủ Hoa Kỳ trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Tính đến ngày 10 tháng 5, trên thế giới có hơn 3,99 triệu người nhiễm coronavirus, trong đó hơn 276 nghìn người tử vong, hơn 1,34 triệu người đã được chữa khỏi. Các quốc gia bị ảnh hưởng dịch bệnh nhiều nhất là Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Ý, Anh và Nga. Trong khi đó, hơn 1,3 triệu người bị nhiễm bệnh ở Hoa Kỳ, 78 nghìn công dân thiệt mạng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала