Matxcơva bắt đầu «chế độ khẩu trang»

© Sputnik / Vladimir Pesnya / Chuyển đến ngân hàng ảnhHành khách trong tàu điện ngầm Moskva.
Hành khách trong tàu điện ngầm Moskva. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Giai đoạn đầu của việc nới lỏng các hạn chế đã bắt đầu ở Matxcơva với chỉ thị của Thị trưởng Sergei Sobyanin. Cụ thể, các doanh nghiệp công nghiệp và xây dựng trở lại làm việc, nhưng tại các cơ sở thương mại và trên phương tiện giao thông công cộng ở thủ đô Nga áp dụng chế độ bắt buộc đeo khẩu trang và mang găng tay.

Từ ngày 12 tháng 5 bắt đầu giai đoạn thứ nhất về nới lỏng hạn chế và trở lại nếp sống bình thường, đồng thời vẫn duy trì sự thận trọng tối đa và các biện pháp tăng cường để bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của mọi người. Trong trường hợp phát sinh tình huống xấu đi vì lây lan coronavirus, chính quyền có thể một lần nữa khôi phục các hạn chế vừa nới lỏng.

Kể từ hôm nay, các doanh nghiệp công nghiệp và xây dựng có thể trở lại làm việc. Trong đó có cả nối lại các công trình kiến thiết đường sá, trường học, nhà trẻ và những chủ thể cần thiết khác của thành phố.

Trở lại nếp sống bình thường

Nhân viên y tế tại bệnh viện ở vùng Kommunarka - Sputnik Việt Nam
Số ca nhiễm coronavirus ở Nga đã vượt quá 200 nghìn người

Chỉ những công nhân mà hiện diện tại công xưởng, văn phòng và công trường là yêu cầu cần thiết vì lý do công nghệ mới được đến nơi làm việc. Tất cả những ai có thể làm việc từ xa thì vẫn theo chế độ làm ở nhà. Người bị sốt hoặc có dấu hiệu nhiễm virus đường hô hấp cấp tính (SARS) tuyệt đối không được hiện diện ở nơi làm việc. Người mắc bệnh mãn tính và phụ nữ mang thai không đến chỗ làm. Tại nơi làm việc, các nhân viên phải sử dụng thiết bị phòng hộ cá nhân - khẩu trang, mặt nạ và găng tay, trừ khi làm việc trong phòng cách ly đặc biệt và không có sự hiện diện của người khác. Chủ thuê nhân công nhất thiết phải đảm bảo tiến hành xét nghiệm ngẫu nhiên thường xuyên cho nhân viên để phát hiện những trường hợp nhiễm chủng coronavirus mới. Ngoài ra, từ hôm nay, người dân trong thành phố cần sử dụng khẩu trang, mặt nạ phòng độc hoặc các thiết bị khác bảo vệ đường hô hấp, đeo găng tay khi vào cửa hàng, trung tâm mua sắm, cũng như khi đi taxi hay sử dụng bất kỳ phương tiện giao thông công cộng nào trong thành phố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала