Ông Trump cắt ngang cuộc họp báo sau khi cãi vã với phóng viên

© AP Photo / Patrick SemanskyTổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã cắt ngang cuộc họp báo sau khi lời qua tiếng lại với phóng viên.

Ông Trump tiến hành cuộc họp thông tin báo chí hôm thứ Hai với việc quảng bá rằng Mỹ tiến hành xét nghiệm chẩn đoán coronavirus nhiều hơn bất kỳ nước nào khác. Tuy nhiên các nhà báo đã đưa ra những câu hỏi không vừa ý tổng thống. Ông Trump vặn lại với lời lẽ gay gắt.

Cụ thể, ông nói với một nhà báo: "Tôi còn hiểu rõ các anh hơn các anh hiểu chính mình".
Cuối cùng, Trump được hỏi tại sao ông vẫn tiếp tục nói về số lượng các ca test ở Mỹ trong khi mọi người tiếp tục chết về căn bệnh này, ông Trump đã trả lời một cách gay gắt: "Đừng hỏi tôi, mà hãy hỏi Trung Quốc ấy".

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Trump từ chối trả lời câu hỏi của phóng viên CNN về ông Kim Jong-un
Rồi ông gọi đó là một câu hỏi “xấu xa”, khiến cô nhà báo tức giận.

Trump đã không trả lời câu hỏi tiếp theo, nói rằng ông đã chỉ định phóng viên có ý muốn đặt câu hỏi song nữ phóng viên này không phản ứng gì. Ngay sau đó ông Trump đã dừng cuộc họp báo.

Thời gian trước ông Trump vẫn tổ chức các cuộc họp thông tin báo chí hàng ngày, và vẫn hay xảy ra chuyện cãi vã với phóng viên, sau đó ông công khai tỏ ý nghi ngờ liệu có nên thực hiện hoạt động này trong khi báo chí có thái độ tiêu cực hay không. Trong hai tuần gần đây ông Trump thảng hoặc mới xuất hiện trên bục họp báo, tuy nhiên thư ký báo chí của ông, bà Kayleigh McEnany lại bắt đầu chủ trì những cuộc họp thông tin báo chí, điều không xảy ra ở Nhà Trắng đã hơn một năm nay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала