Peru mở cửa miễn phí cho vào thăm các di tích nổi tiếng để hồi sinh du lịch

© Sputnik / Maria Vashuk / Chuyển đến kho ảnhThành phố cổ Machu Picchu, Peru
Thành phố cổ Machu Picchu, Peru - Sputnik Việt Nam
LIMA (Sputnik) - Trong bán niên II của năm 2020, để hồi sinh ngành du lịch của đất nước, Chính phủ Peru sẽ cho phép du khách không cần trả lệ phí cũng được vào thăm kỳ quan bảo tồn Machu Picchu, toạ lạc ở khu phía nam Cuzco, cũng như các di tích khảo cổ và thắng cảnh tự nhiên khác.
«Trong khuôn khổ khắc phục tình huống bất thường ở lĩnh vực sức khoẻ cộng đồng do dịch bệnh COVID-19, sẽ thi hành các biện pháp hồi sinh và phát triển du lịch, cung cấp quyền cho các quan chức Chính phủ, trẻ em, thanh thiếu niên và người cao tuổi không phân biệt quốc tịch được truy cập miễn phí thăm các di chỉ khảo cổ, bảo tàng, địa điểm lịch sử và thắng cảnh tự nhiên thuộc quyền kiểm soát hoặc bảo vệ của Nhà nước», - tuyên bố của Chính phủ Peru cho biết.

Phục hồi du lịch

Nữ du khách chụp ảnh trên quảng trường Trocadero vắng người bên tháp Eiffel, Paris - Sputnik Việt Nam
Khách du lịch cho biết cách họ chuẩn bị cho những chuyến đi trong tương lai

Việc hủy bỏ lệ phí tham quan các cơ sở kể trên sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 31 tháng 12 năm 2020, tuy nhiên ở cửa vào tất cả sẽ phải tuân thủ quy định mới về kiểm tra sức khỏe phòng chống dịch bệnh.

Cùng với Machu Picchu, các di chỉ khảo cổ nổi tiếng ở đây còn gồm tuyến Nazca ở khu vực phía nam Ica; thành phố Chan Chan thuộc văn hóa Chimu thời Tiền Columbus và geoglyph là những bức hoạ khổng lồ vẽ trên mặt đất chỉ có thể nhìn thấy rõ toàn cảnh từ trên không mà nổi tiếng nhất là «vườn hình học» trên cao nguyên Nazca nằm ở khu phía bắc Libertad, cũng như địa điểm khảo cổ Cuellap, thuộc khu vực Amazonas ở phía bắc đất nước.

Ngoài các di tích khảo cổ, Chính phủ Peru còn cho phép mở cửa để tham quan miễn phí các khu bảo tồn quốc gia Amazonia Tambopat, Pacaya Samiria, Công viên quốc gia Manu và những nơi khác.

Tổng cộng ở Peru xác nhận 68.822 ca nhiễm COVID-19, kể cả 1.961 trường hợp tử vong.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала