"Sống trong nợ nần": báo giới tính toán tải sản cá nhân của Elon Musk

© AFP 2022 / Nicholas Kamm Elon Musk
Elon Musk - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Giá trị tài sản cá nhân của doanh nhân người Mỹ Elon Musk đạt 39 tỷ USD, nhưng bản thân ông sống nhờ vào các khoản vay ngân hàng, The Wall Street Journal viết.

Theo công bố, các khoản nợ của Musk đã vượt quá 500 triệu đô la. Musk đã cho các ngân hàng vay, bảo đảm bằng cổ phiếu của các công ty Tesla và SpaceX. Năm 2019, ông đã gửi vào khoảng một nửa số cổ phiếu Tesla của mình (tổng cộng, ông sở hữu 20% cổ phần trong công ty). Khi đó, gói này được ước tính là 15 tỷ đô la, và bây giờ - ở mức 28 tỷ.

Tình hình tài chính của Elon Musk

Elon Musk - Sputnik Việt Nam
Elon Musk có thể là sĩ quan tình báo Nga, chuyên gia gợi ý

Musk tuyên bố rằng ông không cần tiền, nhưng luật sư của ông, trong phiên tòa với thợ lặn người Anh Vernon Unsworth năm 2019, nói rằng khách hàng của ông không có đủ tiền cá nhân để bồi thường trong vụ kiện do “vạ miệng”. Luật sư nhấn mạnh rằng hầu hết các tài sản của Musk là cổ phiếu.

Nếu chi phí chứng khoán giảm xuống dưới một mức nhất định, các ngân hàng có quyền yêu cầu nhà sáng lập Tesla hoàn trả các khoản vay trước thời hạn, điều này sẽ làm giảm giá cổ phiếu hơn nữa. Nhưng dựa trên sự tăng trưởng tích cực của cổ phiếu công ty, kịch bản như vậy là không thể xảy ra, tờ báo lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала