Trung Quốc phản đối viết lại lịch sử Thế chiến II

© AP Photo / Andy WongPhát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian)
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian) - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Trung Quốc phản đối viết lại lịch sử Chiến tranh thế giới thứ hai (Thế chiến II), đồng thời nhấn mạnh rằng không ai được phép quên đi sự đóng góp to lớn của Nga và Trung Quốc cho Chiến thắng vĩ đại này, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ hôm thứ Hai nêu rõ.
"Năm nay là thời điểm kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Thế giới thứ hai và thành lập Liên hợp quốc. Với vai trò hai quốc gia chính giành chiến thắng trong cuộc chiến lịch sử này, đồng thời là thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Trung Quốc và Nga cho rằng cần phải trung thành với cam kết công nhận rộng rãi kết quả của Thế chiến II. Chúng tôi phản đối việc viết lại lịch sử Thế chiến II", - phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định.

Thảm họa chưa từng có của nhân loại

Nhà Trắng  - Sputnik Việt Nam
«Chúng tôi sẽ không bỏ qua»: Người Nga phẫn nộ vì bài đăng của Nhà Trắng về Thế chiến II

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhắc lại rằng trong cuộc điện đàm gần đây với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh rằng Thế chiến II là thảm họa chưa từng có trong lịch sử nhân loại, Nga và Trung Quốc đã phải chịu những hy sinh, tổn thất to lớn và có đóng góp vĩ đại cho chiến thắng chung cuộc, cứu rỗi nhân loại - đó là sự thật lịch sử không ai được phép quên đi.

Theo đại diện Bộ Ngoại giao, Trung Quốc tin rằng tất cả các nước thành viên của Liên Hợp Quốc cũng như như cộng đồng quốc tế nên đứng lên bảo vệ kết quả chính nghĩa của Thế chiến II, tư tưởng công bằng và chí công vô tư, ủng hộ chủ nghĩa đa phương, đồng thời góp phần vào sự phát triển toàn cầu cũng như giữ gìn trật tự thế giới hiện có.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала