Vũ Hán quyết định xét nghiệm chẩn đoán coronavirus cho tất cả người dân

© AP Photo / Dake KangSân bay quốc tế Thiên Hà Vũ Hán
Sân bay quốc tế Thiên Hà Vũ Hán - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Ban chỉ đạo chống dịch của thành phố Vũ Hán ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, nơi từng là ổ dịch coronavirus, sau khi phát hiện thành phố có ca lây nhiễm mới đã chỉ thị trong vòng 10 ngày tiến hành xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho toàn bộ dân cư trong thành phố.

Ở Vũ Hán vào ngày 9 tháng 5, lần đầu tiên kể từ ngày 4/4, đã phát hiện một trường hợp nhiễm coronavirus mới, 16 người khác mang mầm bệnh mà không có biểu hiện triệu chứng, tất cả các trường hợp đều là người địa phương, năm người trong số họ có dấu hiệu lâm sàng nên đã chuyển sang diện các trường hợp xác định nhiễm bệnh. Sau tình hình đó nguy cơ dịch tễ học của quận Đông Tây Hồ (Dongxihu) được nâng từ cấp độ thấp lên cấp độ trung bình.

Vũ Hán được công nhận là khu vực có nguy cơ dịch bệnh cấp độ thấp vào ngày 18 tháng 4, bệnh nhân coronavirus cuối cùng đã xuất viện từ bệnh viện thành phố vào ngày 26 tháng Tư.

Một người phụ nữ đi xe đạp ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Ngày 10 tháng 4 năm 2020 - Sputnik Việt Nam
Ở Vũ Hán, lần đầu tiên phát hiện một ca mới nhiễm COVID-19 sau thời gian dài hết dịch bệnh

Báo đưa tin Ban chỉ đạo chống dịch coronavirus Vũ Hán đã gửi cảnh báo khẩn cấp tới trung tâm kiểm soát dịch bệnh của tất cả các quận trong thành phố về tình hình hiện nay.

"Quyết định xét nghiệm sàng lọc axit nucleic dối với toàn bộ dân trong thành phố", cảnh báo cho biết.

Được biết, chiến dịch xét nghiệm quy định hoàn thành trong vòng 10 ngày.

Ngày 8 tháng 4 chính quyền Trung Quốc đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa giao thông và cho phép mọi người rời khỏi Vũ Hán, nơi bị cách ly khỏi thế giới bên ngoài trong 76 ngày do bùng phát dịch coronavirus. Giao thông vận tải kết nối với thành phố này bị đình chỉ hoàn toàn, bao gồm tàu điện ngầm, xe buýt, phà. Xe buýt và các phương tiện giao thông đường thủy không được phép đi vào thành phố, sân bay và nhà ga đóng cửa, người dân nếu không có giấy phép đặc biệt thì bị cấm ra khỏi thành phố.

Trong toàn bộ đợt dịch coronavirus, ở Vũ Hán ghi nhận 50.339 trường hợp nhiễm bệnh, 3.869 người tử vong.

Số dân thường trú tại Vũ Hán là khoảng 11 triệu người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала