Chuyên gia chính về bệnh truyền nhiễm Hoa Kỳ cho rằng số tử vong do coronavirus thấp hơn thực tế

© AFP 2022 / Spencer PlattCông nhân tang lễ Brooklyn, New York
Công nhân tang lễ Brooklyn, New York - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Giáo sư Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia Hoa Kỳ cho biết số nạn nhân thực sự của dịch coronavirus ở nước này có thể nhiều hơn con số thống kê chính thức.
"Có thể có những người chết tại nhà sau khi nhiễm coronavirus nhưng họ không được tính là tử vong do CoViD-19 vì họ không nhập viện", Ông Fauci nói trong phiên điều trần tại Ủy ban về Y tế, giáo dục, lao động và hưu trí của Thượng viện Hoa kỳ.

Theo Đại học Johns Hopkins, số tử vong ở Mỹ tính đến nay là 82.356 trường hợp. Giáo sư Fauci cho rằng con số thực tế có lẽ nhiều hơn, nhưng ông không thể nói chính xác là hơn bao nhiêu phần trăm.

Nhân viên Tổ chức nhân đạo quốc tế Samaritans Purse và nhân viên y tế  bệnh viện dã chiến ở Công viên Trung tâm, New York - Sputnik Việt Nam
Số người tử vong vì COVID-19 ở New York có thể cao hơn con số chính thức

Vị chuyên gia về bệnh truyền nhiễm lưu ý rằng việc dỡ bỏ sớm các biện pháp cách ly tại một số tiểu bang hoặc thành phố có thể khiến số người mắc bệnh gia tăng. Ông nói thêm rằng cần duy trì việc dỡ bỏ các hạn chế theo từng giai đoạn.

Ông Fauci nói rõ rằng tình hình coronavirus ở Hoa Kỳ chưa được kiểm soát hoàn toàn, nhưng nước này đang đi đúng hướng.

Theo số liệu mới nhất, tại Mỹ ghi nhận 1.369.376 trường hợp nhiễm coronavirus. 230.287 người đã được chữa khỏi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала