Đôi vợ chồng chết vì coronavirus trong một ngày sau 61 năm kết hôn

© Fotolia / MisstyBàn tay của một cặp vợ chồng già
Bàn tay của một cặp vợ chồng già - Sputnik Việt Nam
Tại thành phố St. Louis, Missouri (Hoa Kỳ), cặp vợ chồng bị nhiễm coronavirus và qua đời trong cùng một ngày sau 61 năm kết hôn, theo báo St. Louis Post-Dispatch.

Chết trong một ngày

Kể từ tháng 9 năm 2019, ông bà Bill và Patricia Olvig, 85 và 83 tuổi, sống trong một viện dưỡng lão. Các triệu chứng đầu tiên của căn bệnh xuất hiện một vài tuần trước. Đầu tiên họ bị ho, và sốt sau đó. Ngày 26 tháng 4, Bill Olvig đã phải nhập viện. 6 giờ sau, vợ ông cũng vào bệnh viện. Cả hai đều dương tính với coronavirus. Ngày hôm sau họ được chuyển sang phòng chăm sóc đặc biệt và kết nối với thiết bị thở.

Một cặp vợ chồng người cao tuổi đeo khẩu trang trên đường phố Belgrade. - Sputnik Việt Nam
Xác định ảnh hưởng của coronavirus đến tuổi thọ trung bình

Người thân sợ rằng hai ông bà sẽ không qua khỏi. Theo yêu cầu của gia đình, người linh mục Công giáo quen thuộc đã đến thăm họ. Ông đến gần giường bệnh trong bộ đồ bảo hộ y tế và làm phước lành - nghi thức được thực hiện cho người bệnh sắp chết. Bảy người con, 20 người cháu và 8 chắt của Bill và Patricia Olvig đã theo dõi buổi cầu nguyện và làm phước qua video. Ngày 1 tháng 5, cặp vợ chồng đã qua đời sau khi ngắt kết nối với máy thở.

Theo dữ liệu mới nhất, đến ngày 13 tháng 5, 4,4 triệu trường hợp nhiễm coronavirus chủng mới đã được phát hiện trên thế giới. 293,6 nghìn người tử vong vì COVID-19 và 1,6 triệu người đã hồi phục. Tại Hoa Kỳ đã xác định 1,4 triệu trường hợp nhiễm virus, 83,5 nghìn người chết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала