Giải quần vợt Roland Garros thiệt hại 130 triệu euro

Các nhà tổ chức đang tính toán thiệt hại do các giải đấu quần vợt lớn nhất phải phải hoãn lại trong bối cảnh đại dịch coronavirus. Giải quần vợt mở rộng của Pháp đã bị hoãn từ tháng 5 sang tận mùa thu, sẽ chịu thiệt hại hơn một nửa thu nhập hàng năm, với số tiền từ 130 đến 135 triệu euro.

Lỗ lớn do coronavirus

Như tin đưa của Vesti.Ru, ban tổ chức Roland Garros đã từ chối tổ chức giải đấu Grand Slam thứ hai của mùa giải trong bối cảnh Pháp áp dụng chế độ kiểm dịch. Tạm thời vẫn chưa biết rõ về ngày sẽ diễn ra giải đấu vô địch trên cách sân quần vợt của Paris, nhưng gần như đã có thể rõ mười mươi là con số mất mát sẽ khổng lồ.

Tay vợt người Thụy Sĩ Roger Federer - Sputnik Việt Nam
Federer sẽ không tham dự giải "Roland Garros" vì phải phẫu thuật đầu gối

Chỉ riêng khoản thâm hụt bán vé của Roland Garros sẽ là 50 triệu euro, theo L'Equipe. Ngoài ra, từ 8 đến 10 triệu euro sẽ là khoản lỗ từ những món quà lưu niệm chưa bán được và các sản phẩm liên quan khác. Cuối cùng, những thiệt hại lớn nhất - từ 70 đến 75 triệu euro - sẽ tương đương với số tiền mà ban tổ chức có thể nhận được theo chương trình hiếu khách, đặc biệt, bao gồm việc bán các khoang dành cho khách VIP và bố trí chỗ cho khách.

Hầu như nguồn thu nhập duy nhất trong điều kiện đại dịch và sự vắng mặt của khán giả trên khán đài sẽ là bán bản quyền truyền hình, với số tiền gần 90 triệu euro thu được từ việc bán bản quyền trên thị trường quốc tế, chúng được bán với giá gần 90 triệu euro. Tin đưa rằng, khác với giải quần vợt Wimbledon của Anh, Giải đấu Slam của Pháp không được bảo hiểm trong trường hợp hủy bỏ cuộc thi do  đại dịch. Vì thế mà giới tổ chức quần vợt ở Paris còn gặp cả vấn đề về bảo hiểm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала