Mọi người sẽ hành xử ra sao sau khi có vaccine chống COVID

© AFP 2022 / Tiziana FabiNgười dân Ý chơi thể thao sau khi nới lỏng biện pháp cách ly.
Người dân Ý chơi thể thao sau khi nới lỏng biện pháp cách ly. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Khoảng 1/5 cư dân của Hoa Kỳ, Anh, Thụy Điển, Đức và Nhật Bản không có nguyện vọng đi máy bay, dùng bữa trong nhà hàng và đến rạp chiếu phim ngay cả sau khi trên thế giới chiết xuất được vaccine chống coronavirus, như thông báo trên cổng thông tin Axios dẫn dữ liệu nghiên cứu Trung tâm chiến lược quốc tế Kekst CNC.

Dữ liệu nghiên cứu cho thấy rằng nỗi sợ hãi lây nhiễm bệnh và bị mất việc có thể dần được xóa nhoà, nhưng thay vào đó người ta nhận ra rằng cuộc sống sẽ thay đổi mạnh ngay cả sau khi giảm bớt khủng hoảng đại dịch.

Cuộc sống sẽ không «bao giờ cho đến ngày xưa»

Người dân Vũ Hán đi phà qua sông Dương Tử. - Sputnik Việt Nam
“Cuộc sống sẽ không như trước đây”: ở Trung Quốc nói về hậu quả đại dịch

Các thành viên tham gia cuộc khảo sát được đề nghị tưởng tượng rằng các nhà khoa học đã tạo ra vaccine và bây giờ thứ mong chờ này đã có sẵn trên toàn thế giới. Câu hỏi là, khi ấy, theo dự tính của bạn, cuộc sống sẽ thay đổi thế nào sau đại dịch coronavirus. Theo kết quả, 27% số người được hỏi ở Anh, 32% ở Mỹ, 30% ở Thụy Điển, 30% ở Nhật Bản, 34% ở Đức không tính đến khả năng đi đâu đó bằng máy bay. Một số ít hơn các cư dân này còn dự định sẽ không đi du lịch bằng phương tiện công cộng. Ngoài ra, trung bình có khoảng 26% người nói rằng họ sẽ hạn chế dùng bữa ở ngoài nhà mình (phần lớn là ở Hoa Kỳ - 35%), và cùng một số người như vậy quyết không đến rạp xem phim nữa.

Đồng thời, công trình nghiên cứu cho thấy những lo ngại nghiêm trọng nhất về khủng hoảng tài chính, chỗ làm việc và tình hình kinh tế là tâm trạng rõ rệt của người dân Mỹ, trong khi ít lo âu nhất về chuyện này là người Thụy Điển. Cư dân Nhật Bản không mấy hài lòng về cách phản ứng của Chính phủ đối với tình hình, trong khi 51% cư dân Đức và 65% người Anh khen rằng Chính phủ nước họ «dành cho doanh nghiệp sự hỗ trợ cần thiết».

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала