Tại Hoa Kỳ sẽ phát triển một ứng dụng chẩn đoán COVID-19 bằng âm thanh

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhBệnh nhân và nhân viên y tế trong bệnh viện dành cho bệnh nhân nhiễm coronavirus tại bệnh viện A.N. Bakulev ở Moscow
Bệnh nhân và nhân viên y tế trong bệnh viện dành cho bệnh nhân nhiễm coronavirus tại bệnh viện A.N. Bakulev ở Moscow - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học Đại học Pennsylvania (Hoa Kỳ) phát triển một ứng dụng có thể chẩn đoán nhiễm coronavirus bằng cách ghi lại những thay đổi âm thanh trong nhịp thở, theo tin trên Daily Mail vào thứ Tư, ngày 13 tháng 5.

Công nghệ mới trong chẩn đoán coronavirus

Công nghệ này dựa trên phân tích âm thanh phát ra từ đường hô hấp của một người và so sánh với nhịp thở của bệnh nhân mắc COVID-19, sử dụng micro và loa của thiết bị. Ứng dụng này sẽ cung cấp thử nghiệm không xâm lấn tại nhà, nhanh chóng và dễ dàng cho bất kỳ người dùng nào.

Imagen en color y alta resolución del SARS-CoV-2  - Sputnik Việt Nam
Các nhà sinh học Mỹ thu được "âm thanh" của coronavirus
«Trong dự án này, chúng tôi sẽ phát triển các phương pháp mới về cảm biến di động và công nghệ trí tuệ nhân tạo để chẩn đoán COVID-19 nhằm xác định nhanh chóng và hiệu quả những người mang mầm bệnh virus», - theo nhà nghiên cứu Wei Gao.

Theo ông, việc sử dụng sáng kiến này sẽ giảm thiểu nhu cầu đến khám tại các bệnh viện và phòng khám trong thời gian đại dịch,  giúp hạn chế sự lây lan virus.

Tuy nhiên, theo tác giả, có nguy cơ việc sử dụng chẩn đoán coronavirus bằng âm thanh có thể không đáng tin cậy và cho kết quả dương tính giả, thành ra lại gửi người khỏe mạnh đến bệnh viện.

© SputnikChẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Tại Hoa Kỳ sẽ phát triển một ứng dụng chẩn đoán COVID-19 bằng  âm thanh - Sputnik Việt Nam
Chẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала