Bác sĩ kể về tốc độ bệnh trạng xấu đi nhanh đến kinh ngạc khi mắc COVID-19

© Sputnik / Ilya PitalevNhân viên y tế trong phòng chăm sóc đặc biệt của Trung tâm lâm sàng Moscow về các bệnh truyền nhiễm
Nhân viên y tế trong phòng chăm sóc đặc biệt của Trung tâm lâm sàng Moscow về các bệnh truyền nhiễm - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tốc độ diễn biến bệnh coronavirus nhanh đến kinh ngạc: bệnh chuyển từ giai đoạn nhẹ sang giai đoạn nặng rất nhanh, ông Georgy Sapronov, Giám đốc Trung tâm bệnh truyền nhiễm thuộc Bệnh viện Lâm sàng trung ương Nga, chuyên gia chính ngoài biên chế về bệnh truyền nhiễm của Văn phòng Tổng thống Nga, chia sẻ với Sputnik.
"Tốc độ chuyển từ thể bệnh nhẹ sang thể trung bình, rồi thể nặng là rất nhanh. Có khi buổi sáng bệnh nhân còn cảm thấy mình khá ổn, thế mà đến tối đã phải nằm trên giường hồi sức rồi", ông nói.
"Dĩ nhiên hầu hết các bác sĩ chưa sẵn sàng cho tình huống này. Tốc độ diễn biến bệnh nhanh đến kinh ngạc", ông nói thêm. Do đó chuyên gia lưu ý việc các bác sĩ theo dõi sát tình trạng bệnh nhân là rất quan trọng.
Xét nghiệm coronavirus - Sputnik Việt Nam
Triệu chứng sớm nào của coronavirus ảnh hưởng đến mức độ nghiêm trọng của bệnh?

Trước đó có thông tin nói rằng coronavirus có khả năng xâm hại các cơ quan và các mô khác nhau, chính điều đó làm cho căn bệnh do loại virus này gây ra trở nên đặc biệt. Tất cả bắt đầu giống như một căn bệnh viêm đường hô hấp cấp thông thường, sau đó virus di chuyển vào phổi, gây ra tình trạng suy hô hấp. Tuy nhiên, cũng có tình huống khác, khi mầm bệnh bắt đầu ảnh hưởng đến các động mạch lớn, dẫn đến hình thành huyết khối, gây nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Mới đây các nhà khoa học Mỹ đã giải thích về triệu chứng được cho là phổ biến nhất của coronavirus - tình trạng mất khứu giác. Các chuyên gia đã phát hiện ra rằng các protein mà nhờ đó phân tử virus xâm nhập vào cơ thể, được sản sinh bởi các tế bào của khoang mũi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала