Chuyên gia sinh sản cảnh báo tác động có thể có của coronavirus đối với sức khỏe nam giới

© Depositphotos / Syda_ProductionsCặp đôi bị ám ảnh bởi chuyện chăn gối
Cặp đôi bị ám ảnh bởi chuyện chăn gối - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học nước ngoài đang ngày càng bày tỏ lo ngại rằng ngay cả khi bệnh nhiễm trùng được chữa khỏi cũng có thể gây vô sinh cho nữ giới. Tuy nhiên, phái mạnh trong vấn đề này cũng có thể dễ bị tổn thương không kém.

Liệu coronavirus có ảnh hưởng đến đời sống tình dục?

Bác sĩ phụ sản- phụ khoa, chuyên gia quốc tế về sức khỏe sinh sản, ông Vladimir Lordkipanidze bình luận cẩn trọng về ý kiến ​​của đồng nghiệp Trung Quốc về ảnh hưởng của coronavirus đối với chức năng sinh sản của bệnh nhân. Như chuyên gia giải thích, có những người ngày nay vẫn còn rất trẻ và đòi hỏi  những chứng cứ  cơ sở khoa học sâu sắc hơn.

Врач держит модель эмбриона - Sputnik Việt Nam
Cảnh báo phụ nữ có thể vô sinh do coronavirus
«Đặc biệt, đã có một số nghiên cứu nhất định cho rằng rằng virut xâm nhập vào các tuyến tinh dịch, một phần, nếu chúng ta nói về đàn ông, và nó lây nhiễm tinh trùng, đó là những gì các tế bào tinh trùng phát triển sau đó, -Lordkipanidze giải thích. Chính tổn thương của các tuyến tinh dịch có thể dẫn đến thay đổi tình trạng nội tiết tố của cơ thể nam giới, do đó, điều này có thể được coi là điều kiện tiên quyết dẫn đến giảm chất lượng đời sống tình dục».

Nói về sức khỏe của phụ nữ, bác sĩ chỉ ra rằng hiện đang thiếu dữ liệu về việc bệnh ảnh hưởng đến thai kỳ như thế nào nếu việc thụ thai xảy ra trong giai đoạn virus đang trong giai đoạn hoạt động theo cấp số nhân.

«Khi phụ nữ bị nhiễm bệnh ở giai đoạn thụ thai hoặc trong ba tháng đầu của thai kỳ, thì chúng tôi sẽ có thể đánh giá mức độ phức tạp của tình huống, ông lưu ý. - Ví dụ, các nhà nghiên cứu Đức tuyên bố rằng đứa trẻ sinh ra khi người mẹ bị nhiễm coronavirus có nguy cơ mắc bệnh tâm thần phân liệt sau đó. Nhưng nhiễm trùng chắc chắn là vấn đề không tiêu chuẩn và cần được nghiên cứu».
© SputnikChẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Chuyên gia sinh sản cảnh báo tác động có thể có của coronavirus đối với sức khỏe nam giới - Sputnik Việt Nam
Chẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала