Gia tăng các ca bệnh Kawasaki trong số trẻ em Ý bị mắc COVID-19

© Sputnik / Miguel CandelaСoronavirus Covid-19.
Сoronavirus Covid-19. - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Các nhà nghiên cứu Ý đã theo dõi liên hệ giữa COVID-19 và hội chứng viêm mới ở trẻ em, tương tự như bệnh Kawasaki (còn được gọi là hội chứng hạch bạch huyết niêm mạc). Họ phát hiện ra rằng trong đại dịch ở tỉnh Bergamo, số ca mắc bệnh Kawasaki ở trẻ em tăng gấp 30 lần so với những năm trước.

Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Lancet.

Hội chứng viêm lạ ở trẻ em

Trước đó, ba đứa trẻ đã chết ở bang New York do hội chứng mới, hàng chục em phải nhập viện. Thị trưởng New York nói rằng hầu hết tất cả trẻ em hoặc bị nhiễm COVID-19, hoặc bị nhiễm bệnh này. Các em bị mắc các hội chứng tương tự như bệnh Kawasaki và các bệnh lây nhiễm như sốt, phát ban, đau bụng và nôn. Các trường hợp phát hiện hội chứng viêm cũng được ghi nhận ở châu Âu, như ở Anh, Đức, Thụy Sĩ. 

 Phòng bệnh viện trẻ em. - Sputnik Việt Nam
Coronavirus ở Hoa Kỳ: Phát hiện triệu chứng không phổ biến ở trẻ em

Bùng phát hội chứng tương tự bệnh Kawasaki

Khi kiểm tra hồ sơ bệnh nhân tại khoa nhi của Bệnh viện Papa Giovanni XXIII ở Bergamo, các nhà nghiên cứu nhận thấy sự bùng phát bệnh Kawasaki trong đại dịch. Trong giai đoạn từ ngày 1 tháng 1 năm 2015 đến ngày 17 tháng 2 năm 2020, có 19 trẻ em mắc triệu chứng tương tự như bệnh Kawasaki phải nhập viện. Tuy nhiên, từ ngày 18 tháng 2 đến ngày 20 tháng 4 năm 2020, có 10 trẻ em mắc bệnh Kawasaki được đưa vào bệnh viện, 8 em trong số đó đã xác nhận mắc COVID-19. Như vậy, tỷ lệ mắc hội chứng này hiện nay cao gấp 30 lần so với tỷ lệ mắc bệnh trong 5 năm qua.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала