Cựu cố vấn Tổng thống Mỹ: Không nước nào thể hiện vai trò lãnh đạo trong đại dịch COVID-19

© Sputnik / Ilya PitalevNhân viên y tế trong bệnh viện cho bệnh nhân bị nhiễm coronavirus
Nhân viên y tế trong bệnh viện cho bệnh nhân bị nhiễm coronavirus - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Không có quốc gia nào tỏ ra là nhà lãnh đạo thực sự trong bối cảnh đại dịch COVID-19, chuyên viên danh dự của Ủy ban Quan hệ đối ngoại, cựu Trợ lý về các vấn đề Nga của Tổng thống Hoa Kỳ Bush-con, ông Thomas Graham nói.

Cộng đồng quốc tế không hiệu quả

Kiểm tra thân nhiệt cho khách vào thăm quan Di tích lịch sử Văn Miếu - Quốc Tử Giám sáng 14/5. - Sputnik Việt Nam
90% ca mắc Covid-19 khỏi bệnh: Việt Nam đủ điều kiện công bố hết dịch coronavirus?
“Chúng ta đang thấy một cộng đồng quốc tế không hiệu quả. Có rất nhiều lời hoa mỹ tại hội nghị G20, nhưng có rất ít hành động cụ thể. Liên Hợp Quốc kêu gọi ngừng bắn trên toàn thế giới, nhưng không ai nghe thấu những lời kêu gọi này. WHO đã cố gắng hết sức và hiện đang bị kéo vào các tranh cãi giữa Hoa Kỳ, Trung Quốc và các quốc gia khác về hành động của họ. Chúng ta chưa thấy bất kỳ nhà lãnh đạo thực sự nào, ở cấp quốc gia hay cấp độ cá nhân. Trước Donald Trump, người ta có thể mong đợi Hoa Kỳ sẽ đảm nhận lãnh đạo như vậy” - ông Thomas Graham nói tại buổi thuyết trình báo cáo đặc biệt của Câu lạc bộ thảo luận quốc tế “Valdai”.

Thiếu những người dẫn đầu

“Hiện tại chúng ta đang ở trong thời kỳ nguy hiểm khủng khiếp. Đại dịch càng nhấn mạnh các vấn đề này. Điều còn thiếu ngày nay là những nhà lãnh đạo thực sự sẽ giúp chúng ta tránh khỏi thảm họa như đã xảy ra trên thế giới trong thế kỷ 20. Nếu chúng ta giải quyết khủng hoảng một cách hiệu quả, chúng ta sẽ có những cơ hội mới, nhưng đồng thời, đến giờ chúng ta vẫn không hiểu thế giới sẽ thay đổi như thế nào, và ở đây chúng ta cần khả năng liên kết" - ông Thomas Graham nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала