Mỹ cảnh báo về sự nguy hiểm trong sự hỗ trợ chống COVID-19 của một số quốc gia

© Sputnik / The Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhMột chiếc xe có thiết bị y tế dự định chuyển đến Ý để chống lại virus COVID-19 trong khi tải lên máy bay vận tải quân sự của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga Il-76 MD
Một chiếc xe có thiết bị y tế dự định chuyển đến Ý để chống lại virus COVID-19 trong khi tải lên máy bay vận tải quân sự của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga Il-76 MD - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) – Mỹ đang cảnh báo các đối tác của mình về mối nguy hiểm trong sự giúp đỡ mà một số quốc gia đưa ra trong bối cảnh COVID-19, trợ lý phụ trách các vấn đề chính trị của Ngoại trưởng Mỹ, ông Clarke Cooper cho biết.

Lòng tốt hay tìm kiếm lợi nhuận?

“Thật đáng tiếc, trong những thời điểm khó khăn này, một số chính phủ đang cố gắng lợi dụng tình hình ở các quốc gia bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Các đối tác của chúng tôi nên tự hỏi - đây có phải là sự giúp đỡ vô tư của các quốc gia này không?” – ông Cooper nói tại cuộc họp báo tại Washington.
Nghị sỹ đảng Cộng hòa Lindsey Graham - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc xem xét trả đũa các quan chức Hoa Kỳ
"Sự giúp đỡ kéo theo việc mất chủ quyền và mất đi các nguồn lực, hoặc ngoại giao "bẫy nợ", mất quyền đối với vật liệu hoặc cơ sở hạ tầng CNTT quan trọng, khai thác tài sản trí tuệ thông qua gián điệp hoặc ăn trộm công khai – đó không phải là hỗ trợ, và nên từ chối sự hỗ trợ như vậy" – ông Cooper nói thêm.

Đồng thời, theo ông, Mỹ cung cấp hỗ trợ mà không đòi hỏi điều kiện bổ sung có hại, Mỹ thường cần đối tác chứ không phải cần chư hầu.

Ông Cooper đã không nêu tên những nước mà ông đề cập trong tuyên bố của mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала