Ông Trump thừa nhận nhớ ông Pence hiện đang cách xa do COVID-19

© REUTERS / John Sommers IIDonald Trump, ứng viên của Đảng Cộng hòa, và Thống đốc bang Indiana Michael Pence
Donald Trump, ứng viên của Đảng Cộng hòa,  và  Thống đốc bang Indiana Michael Pence - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump thú nhận ông nhớ Phó Tổng thống Mike Pence, người tạm thời không gặp gỡ để phòng ngừa.

Trước đó một số phương tiện truyền thông đưa tin ông Pence bắt đầu tự cách ly sau khi thư ký báo chí của ông bị nhiễm coronavirus. Tuy nhiên đại diện của Phó Tổng thống sau đó đã bác bỏ thông tin về việc cách ly này.

“Tôi không gặp Mike Pence, tôi nhớ ông ấy. Nhưng ông ấy đã ngồi cùng phòng với ai đó, người này có xét nghiệm dương tính (với coronavirus). Ông ấy thì không dương tính. Ông ấy có kết quả xét nghiệm âm tính. Ông ấy vẫn khỏe. Song như tôi hiểu, chúng tôi đã thỏa thuận sẽ không giao tiếp với nhau một thời gian”, Tổng thống nói với các nhà báo.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
Trump gần như không rời khỏi Nhà Trắng trong một tháng qua

Ông Trump cho biết vẫn thường nói chuyện điện thoại với ông Pence, người làm việc trong văn phòng riêng của mình.

Trong tuần này một số nhân viên Nhà Trắng xét nghiệm dương tính với coronavirus, do đó tại đây đã tăng cường các biện pháp phòng ngừa. Trong số đó, thư ký báo chí của ông Pence là bà Katie Miller phát hiện bị nhiễm virus.

Do từng tiếp xúc với những người nhiễm bệnh nên Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật (CDC) Robert Redfield và người đứng đầu Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia Hoa Kỳ Anthony Fauci, đồng thời cũng là những thành viên của Nhóm công tác đặc trách chống COVID-19, đã tự nguyện cách ly. Nhóm do Phó Tổng thống Mike Pence dẫn đầu, hàng ngày vẫn gặp nhau bàn công tác ở Nhà Trắng, cả Tổng thống Donald Trump cũng tham gia vào công việc của nhóm.

Ông Trump và ông Pence được kiểm tra coronavirus hàng ngày, trong khi đó cả hai người đều từ chối đeo khẩu trang là phương tiện bảo hộ được chính thức khuyến nghị sử dụng ở Mỹ để phòng chống coronavirus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала