Tàu chiến Mỹ đi qua eo biển Đài Loan "để hỗ trợ an ninh cho khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương"

CC BY-SA 2.0 / Naval Surface Warriors / Tàu khu trục tên lửa USS McCampbell lớp Arleigh Burke
Tàu khu trục tên lửa USS McCampbell lớp Arleigh Burke - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
HỒNG KÔNG (Sputnik) - Tàu Hải quân Hoa Kỳ vào sáng thứ Năm đã đi về phía nam qua eo biển Đài Loan ngăn cách Trung Quốc đại lục và đảo Đài Loan. Điều này đã được báo cáo bởi bộ quốc phòng tại Đài Bắc.

Dịch vụ báo chí hạm đội 7 của Hoa Kỳ trên trang Facebook riêng đã nói rõ rằng đang đề cập đến tàu khu trục USS McCampbell loại Arleigh Burke với vũ khí tên lửa dẫn đường. Họ nhấn mạnh rằng tàu đã tiến hành qua eo biển Đài Loan "để hỗ trợ các hành động nhằm đảm bảo an ninh và ổn định của khu vực tự do và mở Ấn Độ - Thái Bình Dương". 

Ủng hộ Đài Loan và tín hiệu với Trung Quốc

Đây là trường hợp thứ hai về sự xuất hiện của tàu Mỹ trong khu vực trong ba tuần qua. Theo các nhà quan sát, bước này có thể làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Bắc Kinh, tượng trưng cho sự hỗ trợ của Washington cho chính quyền Đài Loan, do Thái Anh Văn dẫn đầu, trước khi bà nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai vào ngày 20 tháng Năm. Trung Quốc cáo buộc bà Thái Anh Văn có nguyện vọng ly khai. 

Chính quyền Trung Quốc coi Đài Loan là một phần không thể tách rời trong lãnh thổ của họ và cảnh giác với bất kỳ sự hiện diện quân sự nào của Mỹ trong khu vực, đồng thời cảnh báo với Nhà Trắng về việc liên hệ với chính quyền Đài Bắc và cung cấp vũ khí cho đảo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала