Tổng thống Trump tuyên bố ông thất vọng về Trung Quốc

© AFP 2022 / Rhona WiseDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết ông rất thất vọng ở Trung Quốc và chủ đề về coronavirus đã không được thảo luận trong chuyến thăm của phái đoàn Trung Quốc tới Mỹ vào tháng 1.

Sự thất vọng của Trump

"Tôi rất thất vọng về Trung Quốc", -Trump nói trong cuộc phỏng vấn với Fox Business.

Nhận xét về những lời của người dẫn chương trình rằng phái đoàn Trung Quốc đã không đả động gì về virus trong chuyến thăm Mỹ của phái đoàn Trung Quốc vào tháng 1, Trump lưu ý rằng COVID-19 "thậm chí không phải là một chủ đề thảo luận". 

Nghị sỹ đảng Cộng hòa Lindsey Graham - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc xem xét trả đũa các quan chức Hoa Kỳ

Những lời buộc tội từ chính quyền Mỹ

Chính quyền Mỹ, bao gồm cả tổng thống, thường xuyên cáo buộc Trung Quốc không có khả năng kiềm chế sự lây lan của coronavirus, che giấu sự thật và phản ứng không kịp thời. Chính quyền Trung Quốc đã nhiều lần tuyên bố rằng ngay từ đầu họ đã duy trì lập trường cởi mở và có trách nhiệm liên quan đến việc công bố dữ liệu về dịch bệnh coronavirus.

Đại dịch coronavirus bắt đầu ở Trung Quốc, nhưng Hoa Kỳ vẫn là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất với số ca mắc và tử vong cao nhất. Trước đó, Ngoại trưởng Mike Pompeo đã cho rằng rằng virus này có thể "sổng" khỏi phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, nơi họ nghiên cứu các loại coronavirus. Trung Quốc phủ nhận mọi cáo buộc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала