Từ 15 tháng 5 Moskva bắt đầu xét nghiệm miễn phí kháng thể với COVID-19

© Sputnik / Pavel KononovXét nghiệm coronavirus trong phòng thí nghiệm
Xét nghiệm coronavirus trong phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Tại Moskva đã lắp đặt máy phân tích máu tự động để phát hiện kháng thể với COVID-19, xét nghiệm miễn phí hàng loạt sẽ bắt đầu từ ngày 15 tháng 5, thị trưởng thủ đô Sergei Sobyanin cho biết.

Chương trình sàng lọc hàng loạt và miễn phí

Nhân viên y tế và bệnh nhân trong bệnh viện dành cho bệnh nhân nhiễm coronavirus tại phòng khám của Đại học quốc gia Moscow - Sputnik Việt Nam
Bệnh nhân khỏi coronavirus có thể vẫn là người mang mầm bệnh không triệu chứng
"Để xét nghiệm, chính quyền Moskva đã cài đặt hoàng loạt máy phân tích máu tự động phát hiện kháng thể kháng coronavirus bằng phương pháp ELISA (xét nghiệm miễn dịch hấp thụ liên kết với enzyme). Đến cuối tháng 5, tổng công suất hệ thống xét nghiệm ELISA của thành phố sẽ vượt quá 200 000 xét nghiệm/ngày. Điều đó giúp thực hiện chương trình sàng lọc hàng loạt và miễn phí" – thị trưởng Sobyanin viết trên trang web chính thức của mình.

Virus corona ở Liên bang Nga

Theo dữ liệu của Ban chỉ đạo quốc gia về cuộc chiến chống coronavirus, ở Nga đã có 252.245 trường hợp nhiễm bệnh, 53.530 người đã hồi phục, 2.305 người tử vong. Trong ngày hôm qua, 9974 trường hợp COVID-19 đã được phát hiện ở 84 khu vực của Nga, 93 người chết, 5527 người bình phục,  Ban chỉ đạo chống dịch báo cáo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала