Venezuela cáo buộc Mỹ truy đuổi tàu chở dầu đến nước này

© AP Photo / Seth WenigNgoại trưởng Venezuela, ông Jorge Arreaza
Ngoại trưởng Venezuela, ông Jorge Arreaza - Sputnik Việt Nam
BUENOS AIRES (Sputnik) - Hoa Kỳ đang truy đuổi các tàu chở nhiên liệu đến Venezuela, đây là hành động vi phạm các tiêu chuẩn quốc tế, người đứng đầu Bộ Ngoại giao đất nước Mỹ Latinh Jorge Arreaza tuyên bố.
"Thêm bằng chứng nữa cho thế giới mà chúng tôi sẽ gửi tới Tòa án Hình sự quốc tế: Washington truy đuổi những con tàu vận chuyển dầu mỏ của chúng tôi và những con tàu chở nhiên liệu. Đây là sự vi phạm thô bạo về luật pháp quốc tế, vi phạm những quyền cơ bản của Venezuela ", Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela viết trên Twitter.

Trước đó, hãng thông tấn Reuters trích dẫn lời một đại diện cấp cao của Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, nói rằng Hoa Kỳ đang xem xét các biện pháp mà họ có thể áp dụng đối với Iran, nước đang cung cấp dầu cho Venezuela.

Nicolas Maduro - Sputnik Việt Nam
Ông Maduro: đối thoại giữa Mỹ và Venezuela đã chấm dứt sau âm mưu đột nhập

Hãng tin này cũng cho biết, theo lời quan chức nói trên, Washington hết sức chắc chắn rằng, đổi lại chính phủ Venezuela trả cho Iran “hàng tấn vàng”.

Vào đầu năm 2019 tại Venezuela đã nổ ra những cuộc biểu tình rầm rộ phản đối Tổng thống Nicolas Maduro ngay sau khi ông này tuyên thệ nhậm chức. Ông Juan Guaido, người đứng đầu Quốc hội do phe đối lập kiểm soát, đã tự xưng là người đứng đầu nhà nước lâm thời. Một số quốc gia phương Tây do Hoa Kỳ lãnh đạo đã tuyên bố công nhận Guaido. Về phần mình, ông Maduro gọi người đứng đầu quốc hội là bù nhìn của Mỹ. Nga, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và một số quốc gia khác ủng hộ ông Maduro là tổng thống hợp pháp của Venezuela.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала