Chuyên gia Mỹ nhận định, số nạn nhân của COVID-19 tại Hoa Kỳ có thể tăng gấp đôi

© Sputnik / Brian Smith / Chuyển đến ngân hàng ảnhMột cỗ quan tài với thi thể của một coronavirus đã chết được lấy từ một nhà tang lễ ở New York, Hoa Kỳ
Một cỗ quan tài với thi thể của một coronavirus đã chết được lấy từ một nhà tang lễ ở New York, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Tổng số nạn nhân coronavirus ở Hoa Kỳ có thể tăng gấp đôi, đặc biệt, ở New York, điều này sẽ xảy ra nếu tính cả những người chết vì bệnh trong các trại dưỡng lão, Thomas Perls, giáo sư y khoa và lão khoa tại Đại học Y Boston, cho biết.

Tình hình bi thảm ở Mỹ

"Tôi nghĩ rằng số nạn nhân coronavirus ở Hoa Kỳ sẽ tăng gấp đôi. Chỉ trong một thành phố đã có khoảng 25 nghìn người chết. Con số sẽ còn lớn hơn nếu chúng ta bao gồm các thành phố lân cận và New Jersey. Nhưng nếu chúng ta chỉ nói về New York và xem xét rằng khoảng 30 nghìn người đã trở thành nạn nhân của COVID-19, số nạn nhân sẽ tăng lên 60 nghìn nếu họ tính kỹ cả những người đã chết trong viện dưỡng lão, "- ông Perls nói..
Người phụ nữ vô gia cư trong một cuộc kiểm tra coronavirus tại trung tâm thành phố Miami, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ Mỹ nêu bật ba vấn đề trong hệ thống chăm sóc sức khỏe Hoa Kỳ

Ông giải thích rằng nhiều người chết trong viện dưỡng lão vì từ chối chuyển đến bệnh viện.

"Số người chết trong bệnh viện được tính toán khá tốt, có lẽ họ chỉ coi những con số này là quan trọng. Nhưng một số lượng lớn người già và người bệnh quyết định rằng họ không muốn chết trong bệnh viện, họ không muốn được đưa đi khỏi nơi ở của họ", - ông nói thêm.

Đồng thời, những người trong viện dưỡng lão là những người dễ bị tổn thương nhất với coronavirus, ông Perls nói.

Chuyên gia lưu ý rằng ban đầu không ai hiểu có bao nhiêu trung tâm như vậy có virus.

"Virus đã lây lan khắp nơi. Và khi xâm nhập vào viện dưỡng lão, nó lan truyền như một đám cháy. Bây giờ, hai tháng sau đại dịch, chúng ta phải công nhận thực tế này và hiểu rõ, làm sao ngăn chặn cuộc khủng hoảng này vào lần sau", - ông chỉ rõ.
© SputnikChẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Chuyên gia Mỹ nhận định, số nạn nhân của COVID-19 tại Hoa Kỳ có thể tăng gấp đôi - Sputnik Việt Nam
Chẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала