Coronavirus tỏ ra có sức tàn phá nặng hơn các cơn bão

© Sputnik / Brian Smith / Chuyển đến kho ảnhДевушка в медицинской маске на Таймс-сквер в Манхэттене
Девушка в медицинской маске на Таймс-сквер в Манхэттене - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Thiệt hại của các công ty bảo hiểm do đại dịch coronavirus có thể lên tới 203 tỷ USD, tương đương với thiệt hại từ các cơn bão. Đây là dự báo của thị trường bảo hiểm lớn nhất thế giới - tập đoàn Lloyd's of London.

Hơn một nửa số tiền trên (107 tỷ USD) sẽ được chi để thanh toán bảo hiểm, 93 tỷ USD khác tính vào mục thiệt hại đầu tư. Theo đánh giá của hãng Lloyd's, riêng tập đoàn này phải đáp ứng yêu cầu bồi thường từ 3 đến 4,3 tỷ USD. Chi phí có thể còn cao hơn nữa nếu trong quý tới quy định cách ly và các biện pháp hạn chế phòng dịch vẫn tiếp tục duy trì.

Đối với các công ty bảo hiểm trên thế giới, năm 2020 có thể trở thành một trong những năm tồi tệ nhất trong lịch sử, sánh ngang với năm 2017, khi thế giới phải hứng chịu những cơn bão có sức tàn phá quy mô lớn (cơn bão Harvey, Irma và Maria), hay năm 2001, khi xảy ra vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 ở Mỹ.

Thành phố Hồ Chí Minh - Sputnik Việt Nam
Nhà kinh tế cho biết ai sẽ thiệt hại nhiều nhất do coronavirus

Người đứng đầu tập đoàn Lloyd, ông John Neal lưu ý rằng không ai có thể lường trước được kịch bản trong đó nhiều khách hàng chịu tổn thất tài chính đồng loạt trên toàn thế giới, và “sự đặc biệt của COVID-19 không chỉ là tác động tàn phá hiện vẫn đang tiếp diễn đối với con người và xã hội, mà nó còn gây ra một cú sốc đối với nền kinh tế”. Theo ông, suy thoái kinh tế sẽ dẫn đến việc giảm phí bảo hiểm.

Các chuyên gia phân tích tài chính của công ty bảo hiểm Euler Hermes dự tính rằng, thiệt hại của nền kinh tế toàn cầu do coronavirus có thể lên tới 320 tỷ USD mỗi quý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала