Giáo hoàng kêu gọi cộng đồng thế giới chú ý đến vấn đề bi thảm của người di cư

Matxcơva (Sputnik) - Giáo hoàng Francis kêu gọi cộng đồng quốc tế chú ý đến vấn đề người di cư trong nước, bị buộc phải rời bỏ nhà cửa vì nạn đói, xung đột vũ trang và những nguy hiểm nghiêm trọng khác trong bối cảnh khủng hoảng toàn cầu do đại dịch COVID-19 gây ra.

Vấn đề người di cư

Chủ đề này được giáo hoàng đưa ra trong một thông điệp truyền thống được công bố vào thứ Sáu, nhân dịp Ngày di cư và tị nạn thế giới, mà năm nay Giáo hội Công giáo La Mã sẽ kỷ niệm vào ngày 27 tháng 9.

Nhớ lại câu chuyện về cuộc chạy trốn của Thánh gia đến Ai Cập, Đức Giáo hoàng so sánh những người tị nạn trong nước ngày nay với Chúa Kitô và chỉ ra đại dịch COVID-19 chỉ làm trầm trọng thêm vấn đề của những người di cư.

Tình hình tại cửa khẩu biên giới Pazarkul ở biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp, nơi cảnh sát đã sử dụng hơi cay chống lại người tị nạn - Sputnik Việt Nam
Hy Lạp phủ nhận tin từ NYT về các nhà tù bí mật dành cho người nhập cư
"Tôi quyết định dành thông điệp này cho về sự bi thảm của những người di cư, thường không được nhìn nhận đến, lại trầm trọng thêm do cuộc khủng hoảng toàn cầu đại dịch COVID-19", - thông điệp viết.

Đức Giáo hoàng nhấn mạnh cuộc khủng hoảng hiện nay "cùng với sự lây nhiễm nhanh chóng, nghiêm trọng và lan truyền địa lý đã dẫn đến sự xem xét lại nhiều trường hợp khẩn cấp nhân đạo khác làm hàng triệu người đau khổ".

Tuy nhiên, đại dịch không nên làm quên lãng nhiều vấn đề cấp bách khác đang tồn tại trong thế giới hiện đại. Giáo hoàng nhắc lại các phương tiện thông tin đại chúng hàng ngày đưa tin về vô số người "chạy trốn khỏi đói khát, chiến tranh và những nguy hiểm nghiêm trọng khác để tìm kiếm an toàn và một cuộc sống đàng hoàng cho bản thân và gia đình".

«Để bảo tồn ngôi nhà chung và làm cho ngày càng hiện thực hóa như dự án ban đầu của đức Chúa, chúng ta phải cam kết đảm bảo sự hợp tác quốc tế, đoàn kết toàn cầu và lòng nhiệt thành  địa phương, không để ai bị bỏ lại phía sau», - Giáo hoàng kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала