Nghị sĩ Pháp đề xuất cho phép công dân "tặng" ngày nghỉ cho bác sĩ

© REUTERS / Benoit TessierQuảng trường Trocadéro. Paris, Pháp
Quảng trường Trocadéro. Paris, Pháp - Sputnik Việt Nam
Sau hành động đoàn kết với các bác sĩ, khi công dân Pháp ra ban công lúc 8 giờ tối vỗ tay hoan nghênh các nhân viên y tế chống dịch COVID-19, bước tiếp theo có thể là tặng ngày nghỉ của mình cho họ, kênh LCI cho biết.

Tặng quà cho bác sĩ

Theo trang web của kênh truyền hình Pháp LCI, các nghị sĩ đảng "En Marche!" của Tổng thống Emmanuel Macron đề xuất cho phép tất cả các công dân đang làm việc, nếu họ muốn, được tặng một số ngày nghỉ có lương của mình cho các nhân viên y tế. 

© AFP 2022 / LUCAS BARIOULETCác bác sĩ và nhân viên y tế đi cấp cứu và vận chuyển người bệnh tại Paris
Nghị sĩ Pháp đề xuất cho phép công dân tặng ngày nghỉ cho bác sĩ - Sputnik Việt Nam
Các bác sĩ và nhân viên y tế đi cấp cứu và vận chuyển người bệnh tại Paris

Theo LCI, trong thư của một trăm đại biểu của đảng gửi cho Bộ trưởng Lao động Pháp Muriel Pénicaud, đại diện khu vực Calvados, ông Christophe Blanchet lưu ý rằng có thể cho phép nhân viên khu vực tư nhân và nhà nước, những người muốn và có thể tằng ngày nghỉ phép có lương của họ cho những người trực tiếp tham gia cuộc chiến chống COVID-19.  

Theo nghị sĩ, nhiều người Pháp “không thể và không biết bằng cách nào để giúp đỡ các bác sĩ ngoài những tràng vỗ tay hàng ngày, do đó chính phủ không nên ngăn cản họ thể hiện của tình anh em”.
© AFP 2022 / Martin Bureau Người dân vỗ tay hoan nghênh ủng hộ nhân viên y tế, Pháp
Nghị sĩ Pháp đề xuất cho phép công dân tặng ngày nghỉ cho bác sĩ - Sputnik Việt Nam
Người dân vỗ tay hoan nghênh ủng hộ nhân viên y tế, Pháp

Hóa đơn đi nghỉ cho các anh hùng ngành y 

Theo ông Blanchet, có thể tặng ngày nghỉ của mình cho các bác sĩ qua hình thức hóa đơn đi nghỉ (phương tiện thanh toán đặc biệt, được phát hành đặc biệt tại Pháp và có thể dùng để thanh toán cho các dịch vụ du lịch khác nhau), có thể được sử dụng cho cả khu vực tư nhân và nhà nước. Thứ trưởng lưu ý rằng để làm điều này cần phải thông qua một đạo luật đặc biệt. 

Nga trở thành cường quốc xuất khẩu ngũ cốc - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu Bộ Nông nghiệp Pháp đề nghị thay chế độ cách ly bằng cách ra đồng làm việc

Chính phủ quan tâm đến sáng kiến

Có thể nói chính phủ đã quan tâm đến một sáng kiến ​​như vậy - ít nhất Bộ trưởng Bộ Lao động coi đó là điều rất thú vị và lưu ý rằng chính phủ “hoàn toàn ủng hộ” các bước tương tự, LCI cho biết.

"Cần phải xác định các điều kiện để trao đổi ngày nghỉ” - bà Pénicaud nói, nhấn mạnh rằng một số vấn đề cần phải được giải quyết để thực hiện việc này.

Theo kênh LCI, đề xuất này cũng được đại diện tất cả các lực lượng chính trị hoan nghênh.

“Tôi nghĩ rằng trong tất cả các gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch và chứng kiến các bác sĩ chống dịch, sẽ có những người sẵn sàng thực hiện cử chỉ biết ơn như vậy” - bà Laure de La Raudière, nghị sĩ đảng “Liên minh những người Dân chủ - Độc lập” bình luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала