Ở Mỹ, thịt trở thành thực phẩm dành cho người giàu

© AFP 2022 / David Dee DelgadoNgười bán thịt xẻ thịt ở một khu chợ ở khu vực Bronx, New York.
Người bán thịt xẻ thịt ở một khu chợ ở khu vực Bronx, New York. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Thịt đã bắt đầu biến mất khỏi doanh số bán hàng tại các cửa hàng bình thường của Mỹ, Bloomberg đưa tin.

Đồng thời, tình hình ngược lại ở các cửa hàng bán lẻ cao cấp, nơi chủ yếu bán cho những người có thu nhập cao.

Khủng hoảng thịt

Dịch coronavirus gây ra một cuộc khủng hoảng trong ngành công nghiệp thịt. Các doanh nghiệp lớn nhất của Mỹ bắt đầu đóng cửa do sự bùng phát coronavirus trong công nhân. Thực tế là phần lớn nhân viên các doanh nghiệp lớn là người nhập cư từ các gia đình có thu nhập thấp, họ không đủ khả năng để nghỉ ốm hoặc được chăm sóc y tế đầy đủ. 

© AFP 2022 / Kerem YucelNhà máy chế biến thịt lợn Smithfield Food ở Nam Dakota, đóng cửa vô thời hạn do sự bùng phát dịch bệnh coronavirus
Ở Mỹ, thịt trở thành thực phẩm dành cho người giàu - Sputnik Việt Nam
Nhà máy chế biến thịt lợn Smithfield Food ở Nam Dakota, đóng cửa vô thời hạn do sự bùng phát dịch bệnh coronavirus

Ngoài ra, người tiêu dùng phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp gia tăng và mất thu nhập - ảnh hưởng đến sự lựa chọn của họ: liệu có nên trả nhiều tiền hơn cho thịt hay chấp nhận không có nó. Giá thịt trong các cửa hàng, như tờ báo lưu ý, đã tăng từ đầu tháng Tư. 

New Orleans, Hoa Kỳ. - Sputnik Việt Nam
Tỷ lệ tử vong cao đáng sợ. Đại dịch làm bộc lộ các vấn đề tồn tại của Hoa Kỳ

Sản xuất thịt cao cấp ít bị thiệt hại

Đại dịch coronavirus chí có ít tác động đến việc sản xuất các sản phẩm thịt cao cấp. Gia súc được nuôi trong đồng cỏ hữu cơ, và được chế biến trong các nhà máy tương đối nhỏ hoặc trong các cửa hàng bán thịt địa phương. Tổ chức sản xuất như vậy sẽ dễ dàng hơn để duy trì khoảng cách xã hội, và các công ty có nhiều khả năng hơn để tuân thủ các biện pháp vệ sinh dịch tễ.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết hàng ngàn công nhân ngành công nghiệp thịt đã bị nhiễm COVID-19. Theo cơ quan này, xảy ra sự lây lan nhiễm virus là do ở khu vực này rất khó tổ chức để người lao động có thể giãn cách xa nhau.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала