Ở Singapore, một người đàn ông đã vào tù vì yêu cầu của vợ đi mua khẩu trang

© AP Photo / Ee Ming TohCặp đôi đeo khẩu trang ở Singapore
Cặp đôi đeo khẩu trang ở Singapore - Sputnik Việt Nam
MOSKVA(Sputnik) -Tòa án ở Singapore đã kết án một phi công Mỹ làm việc cho FedEx bốn tuần tù vì vi phạm chế độ tự cách ly sau khi anh rời khách sạn để mua khẩu trang và nhiệt kế theo yêu cầu của vợ, CNA đưa tin.

Vi phạm tự  cách li tại Singapore

Công dân Mỹ Brian Dugan Yeargan, phi công máy bay chở hàng, đã đến Singapore vào ngày 3/4. Theo các quy tắc có hiệu lực trong nước, trong bối cảnh dịch coronavirus COVID-19, anh phải ở trong phòng khách sạn trong 14 ngày, cho đến ngày 17 tháng 4, vì anh đã thông báo cho chính quyền rằng đã đến Trung Quốc, Nhật Bản và Hoa Kỳ hai tuần trước khi đến Singapore. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra vào ngày 5 tháng 4, phi công này đã không có mặt tại khách sạn.

Nhà hát Esplanade, Singapore - Sputnik Việt Nam
Giới khoa học Singapore hủy dự báo thời điểm kết thúc đại dịch COVID-19

Sau đó, luật sư Ronnie Ten của anh nói rằng người Mỹ rời khách sạn để đến trung tâm và mua nhiệt kế và khẩu trang theo yêu cầu của người vợ đang ốm. Theo anh, người vợ thông báo với anh rằng tình hình ở Hoa Kỳ khá nghiêm trọng và yêu cầu anh phải mua thiết bị bảo vệ cá nhân trước khi trở về nhà. Trong chuyến đi vòng quanh thành phố, phi công đeo  khẩu trang, luật sư nói thêm.

"Bị cáo hối hận về những gì anh đã làm. Anh chỉ muốn nói rằng hành động của anh gây ra chỉ vì sự quan tâm dành cho vợ của mình", - luật sư Ten nói trước tòa hôm thứ Tư,  khi chuyển lời xin lỗi của người Mỹ.

Tòa án kết án người Mỹ bốn tuần tù. Theo luật pháp nước này, vì vi phạm chế độ cách ly, công dân Mỹ có thể phải ngồi tù tới sáu tháng và phạt tiền tới 10 nghìn đô la Singapore (khoảng 7 nghìn đô la Mỹ)

Theo kênh truyền hình cho biết, phi công Mỹ là người nước ngoài đầu tiên bị kết án tù ở Singapore vì vi phạm các biện pháp hạn chế áp đặt tại quốc gia này do coronavirus.

© SputnikChẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Ở Singapore, một người đàn ông đã vào tù vì yêu cầu của vợ đi mua khẩu trang - Sputnik Việt Nam
Chẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала