Sputnik khai trương Trung tâm Biên tập tại Hà Nội

© Ảnh : Lâm Khánh - TTXVNVụ trưởng Vụ báo chí, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trao Giấy phép mở văn phòng thường trú tại Việt Nam cho Hãng Thông tấn Rossiya Segodnya, Sputnik (Nga)
Vụ trưởng Vụ báo chí, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trao Giấy phép mở văn phòng thường trú tại Việt Nam cho Hãng Thông tấn Rossiya Segodnya, Sputnik (Nga) - Sputnik Việt Nam
HÀ NỘI (Sputnik) - Trung tâm Biên tập của Hãng thông tấn quốc tế và đài phát thanh Sputnik đã được chính thức khai trương hôm thứ Sáu tại thủ đô Việt Nam. Đây là Trung tâm khu vực thứ 24 của tập đoàn truyền thông trên thế giới.

Trung tâm Biên tập Hà Nội của Sputnik đảm trách tác nghiệp ở những định dạng khác nhau phản ánh kịp thời nhanh chóng các sự kiện chính trị, kinh tế và văn hóa ở Việt Nam và Đông Nam Á. Tập thể biên tập dự định dành quan tâm đặc biệt để cung cấp những thông tin sốt dẻo nhất về tiến độ thực hiện các dự án thương mại-công nghiệp Nga-Việt, kết quả phát triển hợp tác song phương của hai quốc gia trong lĩnh vực du lịch và giáo dục đào tạo.

hãng truyền thông Sputnik - Sputnik Việt Nam
Sputnik và Đài Tiếng nói Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác
«Sự kiện khai trương Trung tâm Biên tập Sputnik tại Việt Nam là bước đi hợp lý, tính đến nhiều thập kỷ quan hệ hữu nghị và sự cảm thông mà các dân tộc hai nước chúng ta luôn dành cho nhau. Chúng tôi chân thành vui mừng trước những thành tựu to lớn của các bạn Việt Nam trong sự nghiệp phát triển kinh tế và xã hội, củng cố vị thế uy tín của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế. Và chúng tôi cho rằng đông đảo mọi người trên khắp thế giới nên biết về thực tế đó. Thỏa thuận hợp tác giữa Sputnik và tập đoàn truyền thông «Tiếng nói Việt Nam» phát huy hiệu lực từ ba năm nay cũng là cơ sở tốt đẹp hỗ trợ cho việc đạt được những mục tiêu nhiệm vụ đặt ra trước chúng tôi», - ông Taras Ivanov phụ trách Trung tâm Biên tập Hà Nội của Sputnik nhận định.

Lễ trao giấy phép chính thức diễn ra sáng ngày 15 tháng 5 tại trụ sở Bộ Ngoại giao CHXHCN Việt Nam.

Tham dự nghi lễ trọng thể có đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao CHXHCN Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng, các cán bộ của cơ quan đối ngoại Việt Nam, các đại diện của Đại sứ quán Liên bang Nga và Hàn Quốc ở Hà Nội và những người phụ trách các văn phòng đại diện truyền thông nước ngoài.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời một số câu hỏi của phóng viên báo chí trong nước và quốc tế.  - Sputnik Việt Nam
Bà Lê Thị Thu Hằng: "Kỹ thuật quân sự là trụ cột quan trọng trong quan hệ Việt - Nga"

Trong khung cảnh trang trọng, giấy phép của nước chủ nhà đã được trao cho đại diện Sputnik và cử toạ chăm chú lắng nghe ý kiến của các đại biểu.

«Sự có mặt của văn phòng đại diện Sputnik ở Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng. Trước hết bởi hai nước chúng ta gắn kết bằng mối quan hệ được thử thách qua thời gian dài lâu. Hiện nay hai nước Việt Nam và Liên bang Nga có quan hệ đối tác toàn diện. Tôi cho rằng sẽ có nhiều câu chuyện, nhiều thông tin về Việt Nam được Sputnik gửi tới nhân dân Nga. Qua đó sẽ đóng góp rất lớn vào việc tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước vốn đã có tình cảm tốt đẹp dành cho nhau. Cá nhân tôi có tình cảm đặc biệt đối với nước Nga. Chính vì thế mà tôi hiểu rằng sự hiện diện của phóng viên Sputnik tại Việt Nam có ý nghĩa quan trọng như thế nào», - bà Lê Thị Thu Hằng nói trong cuộc phỏng vấn nhanh của Sputnik tại buổi lễ.

Sputnik là một trong những phương tiện truyền thông quốc tế lớn nhất kết hợp các trang web đa phương tiện quốc gia và khu vực bằng 33 ngôn ngữ, các chương trình phát thanh tương tự và kỹ thuật số bằng tiếng Nga, tiếng Anh, tiếng Pháp và những ngôn ngữ khác tại hơn 90 thành phố khắp thế giới và trên mạng Internet. Các băng thông thời sự của Sputnik làm việc suốt ngày đêm cung cấp thông tin cho các ấn phẩm hàng đầu trên thế giới bằng tiếng Anh, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Quốc, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Farsi. Đối tượng sử dụng tài nguyên thông tin của Sputnik là trường độc giả thính giả hơn 60 triệu người truy cập mỗi tháng, số lượng người đăng ký tài khoản của Sputnik China trên mạng Weibo vượt quá 11 triệu. Trên khắp thế giới, từ Hà Nội cho đến Montevideo đang có đội ngũ hơn ngàn người thuộc hàng chục quốc tịch khác nhau làm việc tại 24 Trung tâm Biên tập của Sputnik. Sputnik thuộc thành phần của tập đoàn truyền thông «Rossiya segodnya». Trụ sở chính của Sputnik đặt tại Matxcơva.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала