Hành trình đến trung tâm của thế giới: những bí ẩn của Altai

Đây là vùng đất nơi bạn có thể tìm thấy sức khỏe "rồng", tìm Hồ chết và Ngón tay quỷ.

Altai thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, bởi vì đây là vùng đất có vẻ đẹp tuyệt vời, thiên nhiên hoang sơ, đỉnh núi phủ đầy tuyết trắng và hồ trên núi. Mọi người tìm tới đây để trải nghiệm cảm giác mạnh, nghỉ ngơi tích cực, tăng cường sức khỏe và kiếm tìm sự bình lặng trong tâm.

Nếu bạn muốn tới Altai du lịch, nên đi vào tháng 9, lúc thiên nhiên tuyệt mĩ nhất. Tạm thời, bạn vẫn cần vạch ra cho mình một lộ trình.

Những vùng đất bí ẩn nhất ở Nga trong chùm ảnh của Sputnik.

© Sputnik / Vladimir Vyatkin / Chuyển đến kho ảnhCảnh hồ Teletskoye ở Cộng hòa Altai, tên gọi bằng tiếng Nam Altai cổ là Altyn Kol, nghĩa là "Hồ vàng"
Cảnh hồ Teletskoye ở Cộng hòa Altai, tên gọi bằng tiếng Nam Altai cổ là Altyn Kol, nghĩa là Hồ vàng - Sputnik Việt Nam
1/13
Cảnh hồ Teletskoye ở Cộng hòa Altai, tên gọi bằng tiếng Nam Altai cổ là Altyn Kol, nghĩa là "Hồ vàng"
CC BY-SA 4.0 / Dukvink / Гора Белуха: Кош-Агачский район, Алтай / Cropped imageNúi Belukha ở Altai là ngọn núi cao nhất trong dãy núi Altai, đây là ngọn núi thiêng đối với người dân địa phương. Theo truyền thuyết, tên núi được đặt theo tên của người Tuyết - người khổng lồ Tai trắng.
Núi Belukha ở Altai là ngọn núi cao nhất trong dãy núi Altai, đây là ngọn núi thiêng đối với người dân địa phương. Theo truyền thuyết, tên núi được đặt theo tên của người Tuyết - người khổng lồ Tai trắng. - Sputnik Việt Nam
2/13
Núi Belukha ở Altai là ngọn núi cao nhất trong dãy núi Altai, đây là ngọn núi thiêng đối với người dân địa phương. Theo truyền thuyết, tên núi được đặt theo tên của người Tuyết - người khổng lồ Tai trắng.
© Depositphotos / Anton_PetrusCao nguyên Ukok ở Altai, được gọi là Đồng cỏ Thiên đường, là nơi linh thiêng đối với các pháp sư Altai, Phật tử Trung Quốc và Mông Cổ, với nhiều ngôi mộ cổ.
Cao nguyên Ukok ở Altai, được gọi là Đồng cỏ Thiên đường, là nơi linh thiêng đối với các pháp sư Altai, Phật tử Trung Quốc và Mông Cổ, với nhiều ngôi mộ cổ. - Sputnik Việt Nam
3/13
Cao nguyên Ukok ở Altai, được gọi là Đồng cỏ Thiên đường, là nơi linh thiêng đối với các pháp sư Altai, Phật tử Trung Quốc và Mông Cổ, với nhiều ngôi mộ cổ.
© Sputnik / Alexandr Kryazhev / Chuyển đến kho ảnhXác ướp của Công chúa xứ Ukok, hay còn gọi là Công chúa Altai, được trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia mang tên Anokhin ở Gorno-Altaysk, hơn 2,5 nghìn năm tuổi.
Xác ướp của Công chúa xứ Ukok, hay còn gọi là Công chúa Altai, được trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia mang tên Anokhin ở Gorno-Altaysk, hơn 2,5 nghìn năm tuổi. - Sputnik Việt Nam
4/13
Xác ướp của Công chúa xứ Ukok, hay còn gọi là Công chúa Altai, được trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia mang tên Anokhin ở Gorno-Altaysk, hơn 2,5 nghìn năm tuổi.
© Sputnik / Alexandr Kryazhev / Chuyển đến kho ảnhSông Argut ở vùng Kosh-Agach thuộc Cộng hòa Altai
Sông Argut ở vùng Kosh-Agach thuộc Cộng hòa Altai - Sputnik Việt Nam
5/13
Sông Argut ở vùng Kosh-Agach thuộc Cộng hòa Altai
© Sputnik / Svetlana BaevaCộng hòa Altai. Núi đá pháp sư , nơi linh thiêng đối với người Altai, nơi các pháp sư làm lễ gọi hồn
Cộng hòa Altai. Núi đá pháp sư , nơi linh thiêng đối với người Altai, nơi các pháp sư làm lễ gọi hồn - Sputnik Việt Nam
6/13
Cộng hòa Altai. Núi đá pháp sư , nơi linh thiêng đối với người Altai, nơi các pháp sư làm lễ gọi hồn
CC BY-SA 4.0 / Lalique-ll (cropped photo) / Thung lũng Karakol, cũng là vùng đất thiêng với người dân địa phương
Thung lũng Karakol, cũng là vùng đất thiêng với người dân địa phương - Sputnik Việt Nam
7/13
Thung lũng Karakol, cũng là vùng đất thiêng với người dân địa phương
© Sputnik / Alexandr KryazhevKhách du lịch trong một chuyến tham quan đến hang động Tavdinsky thuộc Lãnh thổ Altai. Một hang có tên là "Lỗ mũi của rồng". Theo truyền thuyết, nếu bạn vào bên phải hang và chui ra bên trái thì bạn sẽ có được sức khỏe "rồng".
Khách du lịch trong một chuyến tham quan đến hang động Tavdinsky thuộc Lãnh thổ Altai. Một hang có tên là Lỗ mũi của rồng. Theo truyền thuyết, nếu bạn vào bên phải hang và chui ra bên trái thì bạn sẽ có được sức khỏe rồng. - Sputnik Việt Nam
8/13
Khách du lịch trong một chuyến tham quan đến hang động Tavdinsky thuộc Lãnh thổ Altai. Một hang có tên là "Lỗ mũi của rồng". Theo truyền thuyết, nếu bạn vào bên phải hang và chui ra bên trái thì bạn sẽ có được sức khỏe "rồng".
© Depositphotos / OlinchukNúi "Ngón tay quỷ" ở Altai. Ngọn núi được coi là nơi đầy sinh khí, mọi người đến đây để nạp năng lượng hoặc thậm chí chữa bệnh vô sinh.
Núi Ngón tay quỷ ở Altai. Ngọn núi được coi là nơi đầy sinh khí, mọi người đến đây để nạp năng lượng hoặc thậm chí chữa bệnh vô sinh. - Sputnik Việt Nam
9/13
Núi "Ngón tay quỷ" ở Altai. Ngọn núi được coi là nơi đầy sinh khí, mọi người đến đây để nạp năng lượng hoặc thậm chí chữa bệnh vô sinh.
© Depositphotos / Oxygen2608Hồ Cheybekkel, Altai. Nó có tên là Hồ Chết, cá và thực vật không sống trong đó. Và người dân vùng này tin rằng cạnh đó là nơi cư ngụ của "thế lực tà ác".
Hồ Cheybekkel, Altai. Nó có tên là Hồ Chết, cá và thực vật không sống trong đó. Và người dân vùng này tin rằng cạnh đó là nơi cư ngụ của thế lực tà ác. - Sputnik Việt Nam
10/13
Hồ Cheybekkel, Altai. Nó có tên là Hồ Chết, cá và thực vật không sống trong đó. Và người dân vùng này tin rằng cạnh đó là nơi cư ngụ của "thế lực tà ác".
© Depositphotos / Starover64Đèo Seminsky, với rất nhiều truyền thuyết được người ta truyền nhau về kho báu mà một dân tộc thời thần thoại cổ đại đã giấu ở đó.
Đèo Seminsky, với  rất nhiều truyền thuyết được người ta truyền nhau về kho báu mà một dân tộc thời thần thoại cổ đại đã giấu ở đó. - Sputnik Việt Nam
11/13
Đèo Seminsky, với rất nhiều truyền thuyết được người ta truyền nhau về kho báu mà một dân tộc thời thần thoại cổ đại đã giấu ở đó.
CC BY 3.0 / Chuvaev Nikolay / Núi Rắn, theo một truyền thuyết, một con rắn khổng lồ sống ở đây, nó đào cả ngọn núi lên để tìm vàng. Kể từ đó, những lối đi vòng tròn và tên ngọn núi vẫn được giữ nguyên.
Núi Rắn, theo một truyền thuyết, một con rắn khổng lồ sống ở đây, nó đào cả ngọn núi lên để tìm vàng. Kể từ đó, những lối đi vòng tròn và tên ngọn núi vẫn được giữ nguyên. - Sputnik Việt Nam
12/13
Núi Rắn, theo một truyền thuyết, một con rắn khổng lồ sống ở đây, nó đào cả ngọn núi lên để tìm vàng. Kể từ đó, những lối đi vòng tròn và tên ngọn núi vẫn được giữ nguyên.
© Sputnik / Evgeny YepanchintsevCon đường Ak-Uzuk ở ngã ba sông Chui và Katun ở Cộng hòa Altai. Nơi hợp lưu của hai con sông hùng vĩ là Chui và Katun được người Altai coi là chốn linh thiêng.
Con đường Ak-Uzuk ở ngã ba sông Chui và Katun ở Cộng hòa Altai. Nơi hợp lưu của hai con sông hùng vĩ là Chui và Katun được người Altai coi là chốn linh thiêng.  - Sputnik Việt Nam
13/13
Con đường Ak-Uzuk ở ngã ba sông Chui và Katun ở Cộng hòa Altai. Nơi hợp lưu của hai con sông hùng vĩ là Chui và Katun được người Altai coi là chốn linh thiêng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала